Nam Úc ghi nhận các trường hợp COVID mới kết thúc chuỗi 200 ngày

Nam Úc ghi nhận các trường hợp COVID mới kết thúc chuỗi 200 ngày

Một thợ mỏ và 4 người trong số những người liên hệ trong nhà của anh ta đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, chấm dứt chuỗi ngày kéo dài nhiều tháng của Nam Úc mà không bị nhiễm trùng mắc phải tại địa phương.

Thủ hiến Steven Marshall đã gọi một cuộc họp báo khẩn cấp vào thứ Tư sau khi năm trường hợp được xác định.

Người đàn ông này nằm trong số 29 công nhân từ Mỏ Tanami ở Lãnh thổ phía Bắc, đã trở về Nam Úc sau khi có khả năng bị phơi nhiễm với virus.

Anh ta trả kết quả xét nghiệm âm tính vào thứ Bảy ngày 26 tháng 6, nhưng sau đó xuất hiện các triệu chứng và từ đó cho kết quả dương tính.

Bốn trong số năm địa chỉ liên hệ trong nhà của ông - vợ ông và ba người con của họ - cũng cho kết quả khả quan.

May mắn thay, cả anh và gia đình anh vẫn ở nhà từ hôm thứ Bảy. Hiện họ đã được chuyển đến cơ sở chuyên dụng của Adelaide cho các trường hợp dương tính với coronavirus.

“Nam Úc sẽ không rơi vào tình trạng bế tắc… Tôi nghĩ nhiều người sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn về điều đó,” Thủ hiến Marshall nói.

"Mặc dù đây là một sự kiện rất đáng lo ngại ... chúng tôi rất nhẹ nhõm vì người này và gia đình này đã ở nhà kể từ thứ Bảy, giảm đáng kể rủi ro cho tiểu bang của chúng tôi."

Tuy nhiên, các trường hợp đã khiến thủ hiến đưa ra các hạn chế khắc nghiệt hơn bao gồm giới hạn về các cuộc tụ họp tại nhà và các quy tắc mặt nạ bắt buộc mới.

28 thợ mỏ khác trở về từ cùng một mỏ Lãnh thổ phía Bắc cũng đã bị cô lập kể từ khi đến Nam Úc.

Các vụ việc đã khiến Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lãnh thổ phía Bắc, Michael Gunner phong tỏa Alice Springs trong vòng 72 giờ sau khi thợ mỏ dành thời gian ở sân bay của thị trấn vào thứ Sáu, ngày 25 tháng 6 từ 9 giờ sáng đến 3 giờ 50 chiều.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/south-australia-records-new-covid-19-cases-ending-200-day-streak-c-3266786
Người đàn ông và hai phụ nữ bị bắt trong quán karaoke ở vùng hẻo lánh Nam Úc sau khi vi phạm các giới hạn biên giới

Người đàn ông và hai phụ nữ bị bắt trong quán karaoke ở vùng hẻo lánh Nam Úc sau khi vi phạm các giới hạn biên giới

Một người đàn ông và hai phụ nữ đã bị nhốt trong một quán karaoke ở vùng hẻo lánh Nam Úc sau khi vi phạm các giới hạn biên giới bằng cách bay vào một chiếc máy bay hạng nhẹ từ khu vực NSW.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất