Nam Úc ghi nhận hai trường hợp COVID-19 tại địa phương

Nam Úc ghi nhận hai trường hợp COVID-19 tại địa phương

Nam Úc đã ghi nhận trường hợp COVID-19 mắc phải tại địa phương đầu tiên kể từ khi biên giới tiểu bang mở cửa trở lại, với hai người đàn ông ở độ tuổi 50 có kết quả xét nghiệm dương tính.

Những người đàn ông đã tham dự một sự kiện ở Nam Úc  với những người từ các tiểu bang, SA Health cho biết hôm thứ Tư.

“Trong khi các trường hợp hiện đang được điều tra, chúng tôi tin rằng vi rút đã được truyền từ một khách du lịch giữa các tiểu bang tại sự kiện này,” nhà chức trách cho biết trong một tuyên bố.

Các địa điểm tiếp xúc dự kiến ​​sẽ được công bố sau.

Nam Úc  đã mở cửa biên giới cho khách du lịch giữa các tiểu bang, những người đã được tiêm phòng đầy đủ COVID, vào ngày 23 tháng 11.

Cũng trong ngày thứ Tư, một đứa trẻ mới trở về từ nước ngoài đã có kết quả xét nghiệm dương tính, nâng con số nhiễm trùng đang hoạt động trong Nam Úc lên chín.

Đã có 13 trường hợp kể từ khi các quy tắc biên giới được nới lỏng, nhưng tất cả đều liên quan đến khách du lịch giữa các tiểu bang hoặc nước ngoài.

Theo các thỏa thuận biên giới hiện tại, Nam Úc mở cửa cho khách du lịch đã được tiêm chủng từ tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ, với một số yêu cầu về xét nghiệm và kiểm dịch.

Khách quốc tế được yêu cầu cách ly trong 14 ngày, bất kể họ đến từ đâu.

Các hạn chế của địa phương, chẳng hạn như bắt buộc đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và ở hầu hết các địa điểm, cũng vẫn còn.

Ủy ban chuyển đổi của tiểu bang đã họp vào thứ Ba nhưng không thay đổi tất cả các hạn chế đi lại và địa phương bất chấp những lo ngại về biến thể Omicron mới của vi rút.

Thủ hiến Steven Marshall cho biết trước đây có một sự “không thể tránh khỏi” về các trường hợp ở Nam Úc theo các quy tắc biên giới mới.

“Nhưng những gì chúng tôi muốn làm là tiếp cận những trường hợp đó càng sớm càng tốt,” ông nói.

"Vì vậy, chúng tôi đang giảm thiểu số lượng người cần phải kiểm tra hoặc có khả năng bị cô lập."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/sa-records-two-local-covid-19-cases-in-men-who-likely-had-contact-with-interstate-arrivals-c-4773368
Nam Úc tập trung thúc đẩy tiêm phòng ở vùng ngoại ô phía bắc

Nam Úc tập trung thúc đẩy tiêm phòng ở vùng ngoại ô phía bắc

Không có trường hợp COVID-19 mới nào được báo cáo ở Nam Úc ngày hôm nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất