Nam Úc ghi nhận một ca nhiễm COVID-19 mới nhưng vẫn chưa ban hành lệnh phong tỏa

Nam Úc ghi nhận một ca nhiễm COVID-19 mới nhưng vẫn chưa ban hành lệnh phong tỏa

Nam Úc đã tham gia cùng các bang và vùng lãnh thổ khác trong việc báo cáo các trường hợp nhiễm coronaviru s mới nhưng vẫn đang tránh phong tỏa với hy vọng đợt bùng phát sẽ được kiểm soát ở giai đoạn này.

Nam Úc đã báo cáo năm trường hợp địa phương mới vào thứ Tư liên quan đến một thợ mỏ vừa trở về từ Lãnh thổ phía Bắc, vợ và ba con của họ, tất cả đều dưới 10 tuổi.

Gia đình đã bị cô lập kể từ khi người đàn ông trở về khiến các nhà chức trách tin tưởng rằng sẽ không có sự lây truyền nào trong cộng đồng nữa.

Tuy nhiên, SA Health đang khẩn trương kiểm tra lại 28 thợ mỏ khác đã trở lại từ cùng một địa điểm vào tuần trước.

Tất cả đều trả về kết quả âm tính với các lần kiểm tra đầu tiên của họ.

Thủ hiến Steven Marshall nói rằng các trường hợp mới là một "sự thay đổi liên quan đến các sự kiện" nhưng gia đình liên quan đã làm điều đúng đắn.

Ông nói: “Nam Úc sẽ không rơi vào tình trạng bế tắc và tôi nghĩ rằng nhiều người sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn về điều đó.”

Giám đốc Y tế Công cộng Nicola Spurrier cho biết các quan chức đã chuyển sang yêu cầu bất kỳ ai trên chuyến bay Alice Springs đến Adelaide giống như người khai thác bị nhiễm bệnh vào thứ Sáu, phải tiến hành cách ly.

Hơn 100 người trên tàu VA1742 đã được liên hệ với một số lượng nhỏ vẫn được thông báo.

Việc kiểm tra cũng đang được tiến hành để xác định bất kỳ liên hệ nào có thể xảy ra tại Sân bay Adelaide và tại một cửa hàng thực phẩm mang đi ở ngoại ô mà người đàn ông đã ghé thăm trên đường về nhà.

Cả hai địa điểm này đều được coi là rủi ro thấp.

Giáo sư Spurrier cho biết trong khi đợt bùng phát được coi là đã kiềm chế ở giai đoạn này, vẫn còn nhiều việc phải làm và các quan chức không muốn chủng vi rút Delta lây lan trong cộng đồng.

"Những gì chúng tôi đang thấy với biến thể Delta này là tỷ lệ lây nhiễm gần như 100% cho những người liên hệ thân thiết", cô nói.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sa-virus-cases-no-lockdown-173020271.html
Nam Úc ghi nhận các trường hợp COVID mới kết thúc chuỗi 200 ngày

Nam Úc ghi nhận các trường hợp COVID mới kết thúc chuỗi 200 ngày

Một thợ mỏ và 4 người trong số những người liên hệ trong nhà của anh ta đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, chấm dứt chuỗi ngày kéo dài nhiều tháng của Nam Úc mà không bị nhiễm trùng mắc phải tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất