Nam Úc ghi nhận trường hợp COVID-19 dương tính đầu tiên sau khi mở cửa biên giới

Nam Úc ghi nhận trường hợp COVID-19 dương tính đầu tiên sau khi mở cửa biên giới

Một người dân Victoria đã trả kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính sau khi đến Nam Úc ngày hôm qua, sau khi biên giới của tiểu bang mở cửa cho NSW, Victoria và ACT.

Giám đốc Y tế Công cộng Nicola Spurrier cho biết người này nhiễm COVID-19 khoảng một tháng trước và xét nghiệm dương tính vào ngày hôm qua.

Cô cho biết sự lây nhiễm đã được thống kê trong số liệu của Victoria.

"Chúng không lây nhiễm nên không có nguy cơ đối với cộng đồng", cô nói.

Người đó đã được tiêm chủng COVID-19 đầy đủ.

Các biên giới của Nam Úc đã mở cửa cho những du khách đã tiêm phòng từ Victoria, NSW và ACT vào ngày hôm qua, sau khi bị đóng cửa trong nhiều tháng vì dịch bùng phát giữa các tiểu bang.


Giáo sư Spurrier hôm qua cho biết xét nghiệm nước thải đã cho kết quả "dương tính mờ nhạt" ở Victor Harbour, nhưng bà vẫn chưa có kết quả xét nghiệm tiếp theo được thực hiện vào ngày hôm qua.

“Một điều nữa tôi sẽ theo dõi,” cô nói.

Khoảng 60.000 người đã đăng ký vào thăm tiểu bang bằng cách sử dụng trang web EntryCheck SA kể từ khi các yêu cầu đầu vào mới được áp dụng.

Thủ hiến Steven Marshall cho biết nhiều du khách hơn đồng nghĩa với việc tăng doanh thu cho nền kinh tế địa phương.

"Nếu bạn nhìn vào NSW và Victoria, và đặc biệt là Sydney và Melbourne, đây là hai thị trường lớn nhất của chúng tôi cho khách du lịch giữa các tiểu bang đến Nam Úc, vì vậy đây là một khoản tiền lớn, khổng lồ bổ sung hàng tỷ đô la vào nền kinh tế của chúng tôi", ông nói .

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-24/sa-records-first-positive-covid19-case-in-interstate-arrival/100645794
Nam Úc mở cửa trở lại cho các cư dân NSW, ACT và Victoria đã được tiêm chủng

Nam Úc mở cửa trở lại cho các cư dân NSW, ACT và Victoria đã được tiêm chủng

Hơn 25.000 người đã đăng ký đến Nam Úc sau khi biên giới của bang mở lại và Thủ hiến Steven Marshall nói rằng họ sẽ được chào đón với vòng tay rộng mở.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất