Nam Úc giảm thời gian cách ly đối với khách du lịch quốc tế

Nam Úc giảm thời gian cách ly đối với khách du lịch quốc tế

Bất chấp số ca mắc bệnh ngày càng tăng, người dân Nam Úc sẽ sớm biết những hạn chế địa phương nào sẽ được nới lỏng khi tỷ lệ vắc xin đạt 90% nhưng những thay đổi khó có thể xảy ra trước Giáng sinh.

Nam Úc được dự báo sẽ đạt mục tiêu 90% đối với những người từ 12 tuổi trở lên vào cuối năm nay, nhưng có lẽ không phải trước ngày 25 tháng 12.

Dựa trên các số liệu mới nhất của chính quyền tiểu bang, 91,2% dân số Nam Úc từ 12 tuổi trở lên đã tiêm ít nhất một liều vắc-xin và 84,5% cả hai.

Trong số những thay đổi đối với các hạn chế sẽ có việc nới lỏng các quy tắc về mật độ và giới hạn tham dự.

Thủ hiến Steven Marshall đã tiết lộ các trường hợp mới vào thứ Tư, con số hàng ngày cao nhất kể từ tháng Tư năm ngoái.

Ông Marshall cho biết với tình trạng đang bước vào giai đoạn kìm hãm của dịch bệnh, các ca nhiễm mới có thể xảy ra hàng ngày.

Ông nói: “Chúng tôi đã khá công khai và minh bạch về cách chúng tôi chuyển từ chiến lược loại bỏ sang chiến lược trấn áp.”

“Nếu bạn quay lại hai tháng, chúng tôi không muốn có một trường hợp lây truyền từ cộng đồng.”

"Chúng tôi sẽ có các trường hợp mỗi ngày trong tương lai"

“Chúng tôi đang ở giai đoạn đàn áp. Chúng tôi sẽ có các trường hợp mỗi ngày trong tương lai. Nhưng điều quan trọng vẫn là chúng tôi không để nó chạy qua trạng thái của chúng tôi. "

Nhiều vị trí phơi nhiễm đã được xác định có liên quan đến tình trạng lây nhiễm hiện tại của Nam Úc với khoảng 1400 người trong diện cách ly.

Nhưng Nam Úc đã giảm thời gian cách ly đối với du khách quốc tế trở về từ 14 ngày xuống còn bảy ngày.

Đồng thời, nó sẽ duy trì các quy tắc kiểm tra cho khách du lịch, bao gồm cả “gờ giảm tốc” bổ sung cho những người đến từ NSW, Victoria và ACT, những người phải có bài kiểm tra trước khi đến và một bài kiểm tra khác khi đến.

Thủ hiến cho biết các biện pháp thử nghiệm bổ sung dự kiến ​​sẽ vẫn được duy trì trong một thời gian.

Tình trạng nhiễm trùng tăng đột biến hôm thứ Tư diễn ra trong bối cảnh một số viện dưỡng lão ở Adelaide lo sợ sau khi có thông tin xác nhận rằng hai nhân viên y tế đã đến thăm nhiều địa điểm đã cho kết quả dương tính.

UnitingSA cho biết ba trong số các trung tâm của họ - tại West Lakes, Seaton và Grange - đã tham gia, với cả West Lakes và Seaton đều đóng cửa cho du khách.

Du khách đã được tiêm phòng hai lần vẫn được phép đến trung tâm Grange.

Tổ chức cho biết công nhân bị nhiễm bệnh đã tiếp xúc với một số lượng rất hạn chế nhân viên và cư dân.

“UnitingSA vui mừng thông báo rằng tất cả cư dân đã tiếp xúc với bác sĩ y tế đã trả lại kết quả xét nghiệm âm tính như một phần của vòng xét nghiệm ban đầu,” nó cho biết trong một tuyên bố.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/coronavirus/sa-posts-big-spike-in-covid-19-cases-c-4955931
Úc: Khu cách ly bị ví như trại tử thần của Hitler, người cách ly đáp trả cực 'nóng bỏng'

Úc: Khu cách ly bị ví như trại tử thần của Hitler, người cách ly đáp trả cực 'nóng bỏng'

Một số cư dân mạng ở Mỹ ví khu cách ly tại Úc như trại tử thần của Đức quốc xã trong Thế chiến II. Đáp trả, những người trong khu cách ly đã đăng tải những bức ảnh cực sexy của chính họ để bác bỏ sự so sánh này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất