Nam Úc hy vọng không có lệnh cấm nào hơn nữa đối với NSW

Nam Úc hy vọng không có lệnh cấm nào hơn nữa đối với NSW

Nam Úc hy vọng sẽ tránh được các hạn chế đi lại hơn nữa của COVID-19 với NSW và các nhà chức trách cũng lạc quan rằng trận đấu AFL giữa Sydney Swans và Port Adelaide có thể diễn ra theo kế hoạch vào cuối tuần này.

Một nhóm các trường hợp nhiễm coronavirus ở các vùng ngoại ô phía đông của Sydney đã tăng lên 11 trường hợp, với hai trường hợp khác được báo cáo vào thứ Hai.

Tình hình đã khiến Nam Úc phải cấm mọi người mới đến khu vực Hội đồng Waverley trong khi những người đã ở Nam Úc phải tự cách ly trong 14 ngày và thực hiện ba bài kiểm tra.

Thủ hiến Steven Marshall cho biết các quan chức địa phương đang theo dõi tình hình chặt chẽ nhưng ông không nghĩ rằng sẽ cần thêm các hạn chế.

"Bạn không bao giờ có thể loại trừ bất cứ điều gì với COVID-19 vì nó có thể di chuyển rất nhanh", ông nói với các phóng viên hôm thứ Hai.

"Nhưng tôi có thể nói gì ở NSW, họ đã giải quyết vấn đề này rất nhanh. Họ đang xử lý rất, rất cẩn thận ở đó."

Ông Marshall cho biết SA Health cũng đang liên lạc với AFL trong trận đấu tối thứ Bảy và ông hy vọng nó sẽ được tiến hành, tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt đối với đội khách giống như các quy định áp dụng cho các câu lạc bộ Melbourne gần đây.

Điều đó bao gồm việc để người chơi bay đến và bay đi trong cùng một ngày trên một máy bay thuê, hạn chế quy mô của nhóm tất cả những người phải trả kết quả xét nghiệm âm tính trước khi đến và cũng yêu cầu tuyên bố rằng họ chưa đến bất kỳ địa điểm tiếp xúc với coronavirus nào.

Ông Marshall nói: "Chúng tôi không muốn đi lùi bằng cách đưa COVID-19 vào Nam Úc. Vì vậy, chúng tôi có quan điểm thận trọng về vấn đề này".

Nam Úc đã báo cáo ba trường hợp vi-rút mới vào thứ Hai nhưng tất cả đều là những du khách bị trả về trong một khách sạn cách ly.

Bang có bảy bệnh nhiễm trùng đang hoạt động, tất cả đều được cách ly.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sa-hopeful-no-wider-virus-064036111.html
Chính quyền Nam Úc áp đặt thêm các hạn chế biên giới đối với khu vực Waverley của Sydney

Chính quyền Nam Úc áp đặt thêm các hạn chế biên giới đối với khu vực Waverley của Sydney

Các nhà chức trách Nam Úc đã công bố các hạn chế về biên giới đối với những người đã ở trong khu vực Hội đồng Waverley của Sydney, để đối phó với một loạt các trường hợp COVID-19 ngày càng tăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất