Nam Úc hy vọng mở cửa biên giới

Nam Úc hy vọng mở cửa biên giới

Các nhà chức trách Nam Úc vẫn "lạc quan một cách thận trọng" rằng biên giới của bang có thể vẫn mở bất chấp mối quan tâm liên tục với biến thể Omicron COVID-19 mới, Ủy viên cảnh sát Grant Stevens cho biết.

Ủy ban chuyển đổi của tiểu bang đã họp vào thứ Ba và ông Stevens nói rằng họ vẫn đang chờ đợi thêm thông tin liên quan đến tác động của căng thẳng mới.

Nhưng ông cho biết hy vọng các biện pháp hiện tại của tiểu bang có thể được duy trì, thường cho phép tất cả những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ các tiểu bang và vùng lãnh thổ khác vào Nam Úc, với một số yêu cầu về xét nghiệm trước khi khởi hành và khi đến.

“Công bằng mà nói, chúng tôi lạc quan một cách thận trọng rằng các thiết lập hiện tại mà chúng tôi có là đủ,” ông Stevens nói với các phóng viên.

"Nhưng chúng tôi cần đảm bảo mọi người nhận thức được thực tế rằng đây là một biến thể mới và chúng tôi không biết thực sự nghĩa của nó là gì.”

"Chúng tôi đang theo dõi nó chặt chẽ nhưng chúng tôi cũng đang cố gắng duy trì một số nhất quán trong cách tiếp cận của mình."

Nam Úc vẫn chưa xác nhận một trường hợp của biến thể Omicron, nhưng đã báo cáo bốn trường hợp Delta mới vào thứ Ba.

Hai tổ hợp được liên kết với cái gọi là cụm Norwood, đưa nó lên 27, với hai tổ hợp còn lại được phát hiện trong các khách du lịch giữa các tiểu bang.

Nam Úc có 49 ca lây nhiễm đang hoạt động, hầu hết được quản lý trong kiểm dịch khách sạn.

Hai người, một phụ nữ khoảng 50 tuổi và một người đàn ông khoảng 60 tuổi, đã được đưa vào Bệnh viện Hoàng gia Adelaide nhưng cả hai đều trong tình trạng ổn định.

Ông Stevens cho biết nếu cần phải thay đổi các hạn chế của Nam Úc, người ta hy vọng công chúng có thể được thông báo nhiều nhất có thể.

Ông cho biết tình hình vẫn còn năng động và trạng thái phải thích ứng với bất kỳ hoàn cảnh thay đổi nào.

Ông nói: “Nghĩa vụ chính của chúng tôi là đảm bảo sự an toàn của cộng đồng Nam Úc.”

"Một phần quan trọng của điều đó là đảm bảo hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng tôi có khả năng quản lý những người cần hỗ trợ y tế, cho dù đó là COVID-19 hoặc bất kỳ bệnh tật hoặc thương tích nào khác."

Đáp lại Omicron, SA đã yêu cầu những người đến từ NSW, Victoria và ACT phải có bài kiểm tra khi đến nơi cũng như kiểm tra âm tính trước khi đi du lịch.

Yêu cầu kiểm dịch đối với những người đến từ nước ngoài đã tăng từ bảy lên 14 ngày.

Hôm thứ Ba, SA Health cũng áp đặt các hạn chế đối với những người đến thăm bệnh viện yêu cầu họ phải được tiêm phòng đầy đủ.

Những du khách chưa được tiêm phòng vẫn được phép nhưng sẽ phải mang thiết bị bảo hộ cá nhân và được kiểm tra COVID-19 sau mỗi lần đến thăm.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/south-aust-hopeful-leaving-borders-014332384.html
Queensland sẽ xóa bỏ các hạn chế biên giới COVID vào ngày 13 tháng 12

Queensland sẽ xóa bỏ các hạn chế biên giới COVID vào ngày 13 tháng 12

Queensland sẽ mở lại biên giới của mình với các điểm nóng COVID-19 giữa các tiểu bang vào ngày 13 tháng 12.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất