Nam Úc kết thúc chương trình phân phối xét nghiệm kháng nguyên nhanh miễn phí

Nam Úc kết thúc chương trình phân phối xét nghiệm kháng nguyên nhanh miễn phí

Gần 85% ca nhiễm COVID-19 ở Nam Úc hiện là biến thể BA.4 và BA.5 Omicron, con số này ngày càng tăng khi tổng số ca bệnh giảm.

Nam Úc đã báo cáo 2389 ca nhiễm mới vào thứ Hai, giảm so với hơn 5000 ca khoảng 10 ngày trước.

Đã có 350 người nhập viện với vi rút trong đó có 12 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Số ca mắc mới giảm trong những ngày gần đây xảy ra khi kế hoạch được nhà nước hậu thuẫn để cung cấp các xét nghiệm kháng nguyên nhanh miễn phí cho những người có thẻ ưu đãi bắt đầu.

Chương trình trước đây của chính phủ liên bang để cung cấp miễn phí cho họ thông qua các hiệu thuốc đã kết thúc vào Chủ nhật.

Giám đốc Y tế Công cộng Nicola Spurrier cho biết việc thử nghiệm và cách ly vẫn là những yếu tố quan trọng đối với phản ứng vi rút của Nam Úc.

Bà nói: “Thử nghiệm nhanh chóng cho phép chúng tôi tìm ra ai là người có khả năng lây nhiễm và cùng với việc cách ly khỏi những người khác và quản lý tiếp xúc chặt chẽ, ngăn chặn chuỗi lây truyền sang người khác.”

"Thử nghiệm nhanh cũng cho phép tiếp cận sớm các phương pháp điều trị kháng vi-rút cứu sống cho những người dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động nghiêm trọng của COVID-19."

Chủ sở hữu thẻ ưu đãi địa phương được phép làm tối đa 10 bài kiểm tra từ nay đến cuối tháng 9.

Chúng sẽ có sẵn tại hơn 50 địa điểm thu thập hiện có, hiện được sử dụng để phân phối các bài kiểm tra miễn phí cho những người liên hệ thân thiết với COVID-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế Chris Picton cho biết bất kỳ ai đủ điều kiện nhận các xét nghiệm miễn phí đều được khuyến khích tận dụng chương trình này.

Ông nói: “Khi chúng ta đối phó với làn sóng hiện tại này, điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với người dân Nam Úc là phải đi kiểm tra, ở nhà nếu không khỏe và làm những gì có thể để giảm sự lây truyền trong cộng đồng.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/state-backed-rat-scheme-kicks-012710283.html
Victoria đang thu hẹp quy mô của xét nghiệm PCR Covid

Victoria đang thu hẹp quy mô của xét nghiệm PCR Covid

Victoria đã “thu nhỏ lại” chương trình thử nghiệm PCR Covid hàng loạt của mình kể từ đầu tháng 7, theo trang web coronavirus của bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất