Nam Úc không thay đổi các hạn chế đối với Sydney

Nam Úc không thay đổi các hạn chế đối với Sydney

Nam Úc đang áp dụng các giới hạn biên giới đối với người dân Sydney mặc dù ngày thứ hai không có ca nhiễm COVID-19 mới ở NSW.

Ủy ban chuyển tiếp của Nam Úc đã họp vào thứ Ba nhưng quyết định không thay đổi các biện pháp hiện tại.

Theo các quy định hiện hành, những người đi du lịch từ Greater Sydney, Central Coast và Wollongong không được phép vào tiểu bang trừ khi họ được miễn trừ hoặc là một công nhân cần thiết.

Ủy viên cảnh sát Grant Stevens cho biết ủy ban vẫn muốn thấy 14 ngày không có sự lây truyền của cộng đồng trước khi các hạn chế được nới lỏng.

Thủ tướng Steven Marshall nói với các phóng viên Nam Úc không muốn duy trì bất kỳ biện pháp nào trong "một ngày lâu hơn chúng ta cần".

Ông nói: “Nhưng chúng ta phải có được sự cân bằng giữa sức khỏe của nhà nước và nền kinh tế của chúng ta.”

"Nếu chúng tôi có thể duy trì điều đó, chúng tôi sẽ có thể thúc đẩy nhiều việc làm hơn ở Nam Úc trong năm nay.”

"Chúng tôi thực sự cần hiểu tình hình ở NSW. Chúng tôi không muốn chấp nhận bất kỳ rủi ro nào khiến chất lượng cuộc sống và nền kinh tế của chúng tôi gặp nguy hiểm."

Ông Marshall cho biết họ vẫn hy vọng những hạn chế đi lại còn lại có thể được dỡ bỏ kịp thời cho Lễ hội Adelaide và Lễ hội Fringe vào tháng tới.

"Nhưng chúng tôi không muốn đi quá sớm, bởi vì nếu chúng tôi đến sớm, chúng tôi có thể thấy mình bị hạn chế nặng nề trong trạng thái của chúng tôi trong thời gian lễ hội đó," anh nói.

"Điều đó sẽ không tốt cho nền kinh tế của chúng ta và chắc chắn sẽ không tốt cho việc làm."

Nam Úc báo cáo không có trường hợp COVID-19 mới vào thứ Ba.

Hiện có 11 ca lây nhiễm đang hoạt động, tất cả những người trong diện cách ly khách sạn sau khi trở về Úc từ nước ngoài.

Không có trường hợp tích cực nào xảy ra ở bất kỳ người chơi quần vợt nào hoặc nhân viên hỗ trợ của họ hiện đang cách ly ở Nam Úc trước giải một ngày vào cuối tháng này.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/no-move-sa-sydney-virus-rules-005740884--spt.html
Nam Úc loại bỏ các hạn chế biên giới coronavirus với Greater Brisbane

Nam Úc loại bỏ các hạn chế biên giới coronavirus với Greater Brisbane

Nam Úc sẽ loại bỏ các yêu cầu kiểm dịch đối với những du khách từ Greater Brisbane đến bang này từ Chủ nhật, sau khi các cơ quan y tế Nam Úc đánh giá lại nguy cơ từ một cụm coronavirus.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất