Nam Úc lần đầu tiên ghi nhận hơn 100 trường hợp COVID

Nam Úc lần đầu tiên ghi nhận hơn 100 trường hợp COVID

Nam Úc lần đầu tiên ghi nhận hơn một trăm ca nhiễm COVID-19 mới, chỉ vài ngày nữa là đến Giáng sinh.

Y tế Nam Úc cho biết tiểu bang đã ghi nhận 105 ca nhiễm mới vào thứ Hai từ 20.223 cuộc kiểm tra.

Bang có 406 trường hợp đang hoạt động với 342 trường hợp được quản lý cách ly tại nhà và 59 trường hợp cách ly tại khách sạn.

Năm người đang ở bệnh viện nhưng không có ai được chăm sóc đặc biệt hoặc đang thở máy.

Sự gia tăng đột biến về số ca bệnh cũng khiến số lượng người xếp hàng để xét nghiệm coronavirus tăng cao kỷ lục, với thời gian chờ đợi tại một số trung tâm lái xe ở Adelaide lên tới vài giờ.

Phát ngôn viên của Phe đối lập Y tế, Chris Picton cho biết chính quyền tiểu bang đảm bảo với công chúng rằng các nhà chức trách đã chuẩn bị cho việc mở cửa biên giới vào tháng trước và năng lực kiểm tra là đủ.

“Tuy nhiên, trong tuần qua, chúng tôi đã thấy người dân Nam Úc chờ đợi hàng giờ đồng hồ để làm điều đúng đắn và được kiểm tra,” anh nói.

“Nhu cầu về thử nghiệm luôn tăng sau khi biên giới mở ra và các trường hợp COVID trong cộng đồng của chúng tôi tăng lên”.

Thủ hiến Steven Marshall cũng đã chỉ trích hành động của một người đàn ông đã dành vài giờ tại một hộp đêm trong thành phố vào cuối tuần sau khi được thông báo bằng tin nhắn rằng anh ta đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Chúng tôi đã thấy người dân Nam Úc chờ đợi hàng giờ để làm điều đúng đắn và được kiểm tra

Cảnh sát đang điều tra vụ việc nhưng thủ hiến cho biết hành động của người đàn ông là rất đáng tiếc và đã gây ra sự phẫn nộ mạnh mẽ của công chúng.

Ông nói: “Nó là một bài học cho mọi người rằng mặc dù chúng ta đã hoàn thành tốt trạng thái của mình, nhưng nó dựa vào việc tất cả mọi người đều làm đúng.”

“Nếu bạn nhận được chỉ dẫn hợp pháp từ SA Health, bạn phải tuân theo.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/sa/south-australia-records-over-100-covid-cases-for-first-time-with-105-new-infections-on-monday-c-5021762
Nam Úc ghi nhận 73 trường hợp mới khi bùng phát bùng phát

Nam Úc ghi nhận 73 trường hợp mới khi bùng phát bùng phát

Nam Úc đã ghi nhận 73 trường hợp nhiễm coronavirus mới trong bối cảnh bùng phát ngày càng tăng, con số kỷ lục trong ngày thứ hai liên tiếp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất