Nam Úc lượng khách quốc tế trở lại lần đầu tiên kể từ khi bùng phát dịch bệnh ở Parafield

Nam Úc lượng khách quốc tế trở lại lần đầu tiên kể từ khi bùng phát dịch bệnh ở Parafield

Nam Úc đã chào đón những lượt khách quốc tế đầu tiên kể từ khi phong tỏa vì COVID-19, nhưng những lo ngại vẫn còn về các cơ sở khách sạn của bang.

27 người Úc hồi hương đã chạm mặt tại Sân bay Adelaide vào sáng thứ Ba và được cảnh sát hộ tống đưa đến Khách sạn Pullman.

Lượng khách quốc tế đã bị tạm dừng vào tháng trước sau khi bùng phát các bệnh nhiễm trùng liên quan đến khách sạn trung gian Peppers ở khu trung tâm.

Các nhà chức trách hiện tin rằng luồng không khí có thể đã góp phần khiến virus lây lan sang một nhân viên bảo vệ tại cơ sở, nhưng nguồn gốc của vi phạm vẫn còn là một bí ẩn.

Thủ hiến Steven Marshall cho biết hệ thống CCTV liên quan đến ‘bệnh nhân số 0’ được cho là gây ra cụm từ này đã được kiểm tra kỹ lưỡng và cho thấy không cố ý vi phạm giao thức cũng như không có bằng chứng về việc một người ở sai nơi, sai thời điểm.

Chuyến bay này là chuyến đầu tiên hạ cánh theo hệ thống kiểm dịch khách sạn mới của tiểu bang, hệ thống này sẽ thấy bất kỳ ai có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 được chuyển đến hai tầng chuyên dụng tại Pullman.

Ban đầu đã có thông báo rằng những du khách bị nhiễm bệnh sẽ được chuyển đến một cơ sở chuyên dụng.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Stephen Wade cho biết chính phủ vẫn đang tìm kiếm một cơ sở hoạt động độc lập và hy vọng sẽ sớm đưa ra thông báo.

Nhiều chuyến bay quốc tế đã được lên lịch vào cuối tuần này, nhưng số lượng khách cuối cùng vẫn chưa được xác định.

Bộ trưởng cho biết chính phủ vẫn cam kết giúp đưa người Úc về nước.

Ông nói: “Tôi rất tự hào về thực tế là Nam Úc đang thiết lập và đóng vai trò của mình trong nỗ lực hồi hương quốc tế."

“Tôi không muốn nhìn lại sau nhiều thập kỷ để cảm thấy xấu hổ vì thực tế là chúng tôi đã khiến hàng nghìn người Úc bị mắc kẹt tại các quốc gia bị nhiễm COVID”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/sa-covid-international-arrivals-return-for-first-time-since-parafield-outbreak-c-1727695
Hạn chế biên giới Queensland - Nam Úc sẽ được nới lỏng vào ngày 12 tháng 12

Hạn chế biên giới Queensland - Nam Úc sẽ được nới lỏng vào ngày 12 tháng 12

Queensland sẽ nới lỏng các hạn chế biên giới với Nam Úc trong thời gian cho Giáng sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất