Nam Úc mở bốn phòng khám hậu COVID

Nam Úc mở bốn phòng khám hậu COVID

Người dân Nam Úc sẽ có quyền sử dụng bốn phòng khám để giúp chữa trị cho những người bị ảnh hưởng của hội chứng Covid kéo dài.

Các phòng khám sẽ được thành lập - bao gồm một tại Bệnh viện Hoàng gia Adelaide, Bệnh viện Queen Elizabeth và Trung tâm Y tế Flinders - như một phần trong nỗ lực của chính quyền bang trong việc hỗ trợ những người bị ảnh hưởng.

Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em sẽ cung cấp một dịch vụ chuyên khoa để chăm sóc cho những trẻ em mắc chứng hẹp bao quy đầu.

Tất cả các bệnh nhân có các triệu chứng - chẳng hạn như mệt mỏi, sương mù não, đau nhức cơ bắp và các vấn đề về sức khỏe tâm thần - sau 12 tuần kể từ khi nhiễm bệnh có thể được chuyển đến phòng khám sau khi họ tham khảo ý kiến ​​bác sĩ đa khoa.

Sau khi được giới thiệu đến phòng khám, bệnh nhân sẽ được nhân viên chuyên khoa thăm khám, đánh giá và trải qua các xét nghiệm và sau đó sẽ nhận được kế hoạch chăm sóc toàn diện.

Trong ba tuần qua, 50 người đã đến Bệnh viện Hoàng gia Adelaide một mình để cảm nhận tác động của Covid kéo dài.

Bộ trưởng Bộ Y tế Chris Picton cho biết những người đã tiêm ba liều vắc-xin này ít có khả năng mắc hội chứng sau virus hơn, đồng thời kêu gọi người dân tiêm nhắc lại.

Phó giám đốc y tế công cộng Emily Kirkpatrick cho biết điều quan trọng là những người vẫn có các triệu chứng bốn tuần sau khi nhiễm bệnh phải đến gặp bác sĩ đa khoa.

“(Điều này có thể) làm suy giảm khả năng hoạt động bình thường của họ trước Covid và họ gặp khó khăn khi thực hiện các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như làm việc và chăm sóc gia đình,”

Renjy Nelson từ Mạng lưới Y tế Địa phương Central Adelaide (CALHN) cho biết việc tiêm chủng làm giảm tác động của bệnh Covid kéo dài.

Chuyên gia tư vấn về bệnh truyền nhiễm cho biết Úc có thể dự đoán sẽ giảm số bệnh nhân so với các nước khác vì quốc gia này đã được tiêm chủng rất tốt, nhưng không có gì chắc chắn.

Tiến sĩ Nelson nói: “Những người rất khỏe mạnh trước đây (Covid) giờ không thể leo cầu thang, đau nhức, suy giảm nhận thức hoặc rối loạn khứu giác ở một mức độ nào đó.”

“Một số những gì chúng tôi đang thấy là sự trầm trọng thêm của các bệnh tiềm ẩn, chẳng hạn như hội chứng ngưng thở khi ngủ nhẹ hiện nay (biểu hiện dưới dạng) hội chứng ngưng thở nghiêm trọng.”

“Long Covid là một thực thể mà chúng ta cần phải biết… có ít nhất hai đến ba triệu người trên khắp thế giới đang phải chịu đựng nó.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/south-australia/states-massive-step-to-cure-long-covid/news-story/ed86ab646bbf8832a9621ef0821b14d5
Nhiều sân bay quá tải vì lượng hành khách khôi phục mạnh ở thời kỳ hậu Covid-19

Nhiều sân bay quá tải vì lượng hành khách khôi phục mạnh ở thời kỳ hậu Covid-19

Do thiếu nhân lực, hàng loạt sân bay và các hãng hàng không từ Úc cho đến các nước châu Âu đang phải chật vật ứng phó với lượng du khách khôi phục mạnh, dẫn đến nhiều chuyến bay bị hoãn và hủy. Tình trạng gián đoạn các chuyến bay dự kiến còn kéo dài khi nhu cầu đi lại tăng cao vào dịp lễ Phục sinh cuối tuần này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất