Nam Úc mở cửa biên giới đón du học sinh trở lại vào tháng 11.2021

Nam Úc mở cửa biên giới đón du học sinh trở lại vào tháng 11.2021

Nam Úc nói riêng và Úc nói chung, với những dấu hiệu tích cực trong phòng chống dịch COVID-19 và tiêm chủng cộng đồng đang lên kế hoạch mở cửa để đón du học sinh và khách du lịch vào tháng 11.2021 này.

Bang Nam Úc từ lâu đã là lựa chọn hàng đầu để du học bởi sự dẫn đầu về giáo dục với các học viện, trung tâm nghiên cứu và các trường đại học thuộc top 2% của thế giới.

Hệ thống giáo dục của Nam Úc được thiết kế theo tiêu chuẩn toàn cầu, được công nhận trên toàn thế giới. Từ những giai đoạn đầu của học tập cho đến bậc giáo đại học, các trường của bang Nam Úc luôn đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất được quy định bởi chính phủ Úc.

Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 bùng nổ trên toàn cầu và tại Úc, đất nước này đã đóng cửa biên giới kể từ tháng 3/2020. Điều này khiến cho dự định du học và kế hoạch học tập của các du học sinh đang học tập hoặc lựa chọn Úc làm điểm đến du học phải thay đổi - học online hoặc trở về đất nước của mình.

Trong khoảng 4 tuần nữa, khi tỉ lệ tiêm chủng 2 mũi được dự đoán đạt 80%, biên giới Nam Úc sẽ sẵn sàng mở cửa. Ông Steven Marshall, Thủ hiến bang Nam Úc, cho biết bang này đã có ít ngày phải giãn cách nhất so với bất kì bang và vùng lãnh thổ nào trên toàn nước Úc.

Đến ngày 23.11.2021, Nam Úc sẽ chào đón các du khách và du học sinh quay trở lại. Đây chính là thông tin vui mừng và đáng mong đợi nhất cho học sinh Việt Nam và du học sinh toàn thế giới, để có thể tiếp tục chương trình học của bản thân, được sang sống, học tập, khám phá và ở lại làm việc tại một đất nước tuyệt vời.

An toàn, chi phí hợp lí, chương trình học chất lượng, cuộc sống thú vị đáng mơ ước - đó là lí do hơn 40.000 học sinh từ hơn 130 quốc gia trên thế giới chọn học tập, làm việc và sinh sống Adelaide - thành phố được thiết kế vì cuộc sống và sự nghiệp của bạn.

Với kế hoạch đến năm 2030 đẩy mạnh giáo dục quốc tế, bang Nam Úc đã đưa ra các chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến học tập và ở lại làm việc để phát triển kinh tế, từ chính sách về học phí, xét duyệt hồ sơ visa cho đến hỗ trợ dành cho du học sinh sẽ được triển khai, đem đến nhiều thuận lợi và tiện lợi cho phụ huynh và học sinh.

“Make the choice” là một trong những chiến dịch và thông điệp StudyAdelaide đưa ra để thu hút học sinh quay trở lại bang Nam Úc từ năm 2022.

Thu Phương
Link nguồn: https://laodong.vn/thong-tin-doanh-nghiep/nam-uc-mo-cua-bien-gioi-don-du-hoc-sinh-tro-lai-vao-thang-112021-972660.ldo?fbclid=IwAR0Gw7aARD4ayu8hfgfNAgIESy_EIDI7gTEniCkQDB1GxKlP3lG4ajuO2Mw
Du học sinh tại Úc có thể được tiêm chủng ngừa COVID-19?

Du học sinh tại Úc có thể được tiêm chủng ngừa COVID-19?

Vắc-xin COVID-19 là tự nguyện và miễn phí cho tất cả mọi người ở Úc mà không cần thẻ Medicare

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất