Nam Úc mở cửa trở lại cho các cư dân NSW, ACT và Victoria đã được tiêm chủng

Nam Úc mở cửa trở lại cho các cư dân NSW, ACT và Victoria đã được tiêm chủng

Hơn 25.000 người đã đăng ký đến Nam Úc sau khi biên giới của bang mở lại và Thủ hiến Steven Marshall nói rằng họ sẽ được chào đón với vòng tay rộng mở.

Nam Úc sẽ mở cửa biên giới cho du khách đến từ NSW, Victoria và ACT lần đầu tiên từ Thứ Ba trong vài tháng, nhưng tất cả những người đến sẽ cần được tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 kép.

Họ cũng có thể phải tuân theo một số yêu cầu khác, chẳng hạn như kiểm tra hoặc theo dõi các triệu chứng, tùy thuộc vào khu vực chính quyền địa phương mà họ đến.

Các quy tắc tương tự sẽ được áp dụng cho những người từ các vùng khác của đất nước.

Bất kỳ ai chưa được tiêm chủng sẽ cần phải nộp đơn xin miễn trừ, với những đơn xin đó sẽ được xem xét theo từng trường hợp cụ thể.

Thủ hiến Marshall nói rằng các giới hạn biên giới của tiểu bang đã được áp dụng vì lý do chính đáng nhưng đã đến lúc cho phép mọi người đoàn tụ với gia đình, bạn bè và để những người khác theo đuổi cơ hội kinh doanh.

Ông nói: “Sẽ có một số gương mặt khá vui vẻ tại sân bay và biên giới của chúng tôi vào ngày mai khi mọi người bắt đầu quay trở lại Nam Úc.”

“Chúng phải được tiêm phòng đầy đủ nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ mở rộng vòng tay chào đón chúng.”

Việc nới lỏng các quy định về biên giới được đưa ra mặc dù Nam Úc vẫn còn thiếu mục tiêu ban đầu là có 80% những người từ 16 tuổi trở lên được tiêm chủng hai lần.

Tính đến Chủ nhật, các số liệu của chính phủ liên bang đưa ra tỷ lệ tiêm chủng là 77,2%.

Để vào Nam Úc, bây giờ khách du lịch sẽ cần phải sử dụng một quy trình nhập cảnh biên giới trực tuyến mới được gọi là EntryCheck SA đã hoạt động vào cuối tuần trước.

Sau khi bị ngập trong các ứng dụng, nó đã gặp một số vấn đề ban đầu và gặp sự cố ở một giai đoạn, nhưng Marshall cho biết ông hiểu rằng giờ đây nó đang hoạt động hiệu quả.

Hệ thống trực tuyến đánh giá tình trạng tiêm chủng, vị trí khởi hành và nguy cơ COVID-19 của một cá nhân.

Dựa trên thông tin được cung cấp, khách du lịch cũng có thể được nhắc sử dụng ứng dụng HealthCheck SA mới sẽ giúp họ theo dõi các triệu chứng hàng ngày và hướng dẫn họ thực hiện bất kỳ yêu cầu kiểm tra và cách ly nào.

Du khách đến từ bất kỳ khu vực nào có sự lây truyền của cộng đồng sẽ cần phải làm xét nghiệm COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi đến Nam Úc và kiểm tra triệu chứng hàng ngày trong 14 ngày.

Du khách đến từ các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng từ 80 đến 90% cũng phải làm bài kiểm tra trong vòng 24 giờ sau khi đến.

Những người đi từ khu vực chính quyền địa phương có lây truyền trong cộng đồng và tỷ lệ tiêm chủng dưới 80 phần trăm phải có xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi đến và cách ly trong bảy ngày.

Họ sẽ phải trải qua các bài kiểm tra trong vòng 24 giờ sau khi đến Nam Úc, và một lần nữa vào các ngày thứ sáu và ngày 13.

Khi biên giới của bang giãn ra, một loạt các hạn chế về vi rút tại địa phương sẽ vẫn được áp dụng, bao gồm cả yêu cầu đeo khẩu trang ở hầu hết các địa điểm, bao gồm cả trung tâm mua sắm và trên phương tiện giao thông công cộng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/thousands-to-travel-as-sas-borders-reopen-c-4650200
Biên giới Queensland có thể mở cửa sớm hơn dự kiến ban đầu

Biên giới Queensland có thể mở cửa sớm hơn dự kiến ban đầu

Quyền giám đốc y tế của Queensland đã thông báo rằng tiểu bang có thể mở cửa biên giới của mình sớm hơn gần hai tuần so với dự kiến ​​ban đầu, vì tỷ lệ tiêm chủng tiếp tục tăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất