Nam Úc mở rộng chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19

Nam Úc mở rộng chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19

Nam Úc đã mở rộng đợt triển khai vắc-xin COVID-19 cho tất cả những người từ 40 đến 49 tuổi trước khi phân bổ 86 triệu đô la trong ngân sách của tháng này để mở rộng hơn nữa chương trình

Tiểu bang cũng đã phê duyệt quyền sử dụng vắc-xin Pfizer cho tất cả công nhân khuyết tật, trong khi SA Health đã cấp quyền miễn trừ cho đội Geelong AFL tham gia SA cho trận đấu với Port Adelaide vào tối thứ Năm.

Giám đốc Y tế Công cộng Nicola Spurrier cho biết nhóm du lịch sẽ được giới hạn ở 50 người và các yêu cầu kiểm tra sẽ rất khắt khe, với những người chơi được yêu cầu trả lại kết quả âm tính trước khi được phép đi vào Nam Úc.

Nhóm Geelong cũng đã được đặt trong tình trạng cách ly từ tối thứ Hai và sẽ cần phải ký một tuyên bố rằng họ chưa đến thăm bất kỳ địa điểm nào đáng lo ngại ở Victoria.

Họ sẽ bay trên một chiếc máy bay thuê và rời đi ngay sau trận đấu, như Collingwood đã làm trong trận đấu với Adelaide Crows vào cuối tuần trước.

Giáo sư Spurrier nói: “Chúng tôi đã có SA Pathology để thực hiện các xét nghiệm quay vòng nhanh chóng.”

Thủ hiến Steven Marshall cho biết việc cho mọi người Nam Úc tiếp cận vắc-xin là ưu tiên hàng đầu và việc phân bổ ngân sách sẽ cho phép các nỗ lực đạt được mức tối đa.

Ông nói: “Khoản đầu tư 86 triệu đô la này sẽ có nghĩa là SA Health sẽ có các nguồn lực mà họ cần để có thể xoay chuyển những nơi cần thiết để đưa loại vắc xin quan trọng này vào tay người dân Nam Úc.”

"Sức khỏe và phản ứng kinh tế của Nam Úc đối với đại dịch đã dẫn đầu thế giới, và chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng quy mô triển khai vắc xin của tiểu bang theo cách tối đa hóa nguồn cung cấp vắc xin của chúng tôi, bảo vệ người dân Nam Úc và phù hợp với những lời khuyên sức khỏe mới nhất."

Nam Úc đã báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus mới, cả ở những khách du lịch trở về đang ở trong khu vực cách ly khách sạn.

Bang hiện có năm bệnh nhiễm trùng đang hoạt động, tất cả đều được cách ly trong khách sạn.


 

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sa-extends-covid-19-vaccine-041037495.html
Nam Úc đang chống chọi với một tuần mưa, gió và giông bão

Nam Úc đang chống chọi với một tuần mưa, gió và giông bão

Cảnh báo thời tiết khắc nghiệt đã được ban hành cho các vùng ven biển phía nam của Nam Úc khi một đợt thời tiết mùa đông di chuyển khắp tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất