Nam Úc phát 100.000 khẩu trang miễn phí trong bối cảnh lo ngại về làn sóng Giáng sinh

Nam Úc phát 100.000 khẩu trang miễn phí trong bối cảnh lo ngại về làn sóng Giáng sinh

Nam Úc đang cung cấp khẩu trang theo chủ đề Giáng sinh miễn phí cho cư dân trong nỗ lực giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid trong những ngày lễ.

Giám đốc y tế công cộng Nicola Spurrier tiết lộ hôm thứ Năm 100.000 khẩu trang đã được cung cấp tại các địa điểm thử nghiệm đô thị cùng với các xét nghiệm RAT miễn phí.

“Chúng tôi đang cung cấp những chiếc khẩu trang này cho những người dương tính với Covid, những người tiếp xúc gần hoặc có triệu chứng để giúp họ bảo vệ những người xung quanh,”

“Vì vậy, hãy quan tâm đến những người khác trong dịp Giáng sinh này và tránh xa các bữa tiệc Giáng sinh cũng như các cuộc tụ họp đông người khi có bất kỳ triệu chứng nào.”


Thông báo được đưa ra khi các cơ quan y tế trên cả nước cho biết “làn sóng thứ tư” của các bệnh nhiễm trùng đang bắt đầu ổn định.

Tính đến ngày 20 tháng 12, Nam Úc đã ghi nhận 10.322 trường hợp trong bảy ngày qua, sau khi đạt mức cao nhất trong tháng 12 là 10.754 vào tuần trước.

Ở những nơi khác trong nước; Victoria báo cáo 24.843, Queensland báo cáo 13.538, Tây Úc báo cáo 11.396, Lãnh thổ Thủ đô Úc báo cáo 3.073, Lãnh thổ phía Bắc báo cáo 693 và Tasmania báo cáo 3.906.

New South Wales, nơi có số ca mắc hàng ngày tăng đột biến ở Úc, đã ghi nhận 38.610 ca trong bảy ngày tính đến ngày 22 tháng 12, giảm từ mức cao nhất trong mùa hè là 40.695 vào tuần trước.

Trong tuần qua, 107.199 trường hợp nhiễm Covid đã được báo cáo trên khắp nước Úc, trung bình 15.314 trường hợp mỗi ngày.

Không có tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ nào của Úc thực hiện lại quy định đeo khẩu trang trước kỳ nghỉ lễ, tuy nhiên, khẩu trang là bắt buộc trong các cơ sở y tế và được khuyến nghị sử dụng trên các phương tiện giao thông công cộng và không gian công cộng trong nhà.

Trong những tuần gần đây, các chuyên gia đã cảnh báo việc gia tăng xã hội hóa trong mùa Giáng sinh có thể sẽ làm tăng tỷ lệ lây nhiễm.

Giám đốc y tế NSW Kerry Chant yêu cầu cư dân của bang đeo khẩu trang khi ở gần những người dễ bị tổn thương và ở những nơi đông đúc vì “sự lây truyền vẫn còn cao”.

“Đeo khẩu trang là một biện pháp hiệu quả, nhưng đó là lựa chọn cá nhân, nhưng hãy nghĩ đến những người xung quanh bạn,”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/world/coronavirus/australia/south-australia-to-hand-out-100000-free-masks-amid-fear-of-christmas-wave/news-story/19fcf1d4b4795b5b1ddd764aa9855e98
Cơ quan y tế Úc kêu gọi người dân đeo khẩu trang trong thời gian nghỉ lễ Giáng sinh

Cơ quan y tế Úc kêu gọi người dân đeo khẩu trang trong thời gian nghỉ lễ Giáng sinh

Hàng triệu người Úc đã được cảnh báo đeo khẩu trang ở một số nơi nhất định trong thời gian Giáng sinh để ngăn chặn sự gia tăng đột biến các ca nhiễm Covid mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất