Nam Úc phát hiện ca nhiễm COVID chủng đột biến

Nam Úc phát hiện ca nhiễm COVID chủng đột biến

Dòng đột biến siêu lây nhiễm COVID-19 xuất hiện ở Anh cách đây vài tháng đã được xá c định trong một bệnh nhân Nam Úc được đưa đến bệnh viện.

Trong một tuyên bố trên phương tiện truyền thông vào tối Chủ nhật, SA Health cho biết xét nghiệm bộ gen đối với trường hợp đã được báo cáo gần đây đến từ Anh cho thấy đây là phiên bản đột biến dễ lây lan hơn của vi rút.

Chủng này lần đầu tiên được xác định vào tháng 9 và được cho là nguyên nhân gây ra sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh ở đó trong vài tháng qua, điều này đã buộc hầu hết đất nước phải đóng cửa nghiêm ngặt.

Nó cũng dẫn đến việc châu Âu đóng cửa biên giới với Vương quốc Anh, buộc các phương tiện giao thông phải dừng lại và mắc kẹt các xe tải ở cả hai bên của Đường hầm Kênh.

SA Health cho biết bệnh nhân cần được điều trị và đã được chuyển từ một khách sạn bình dân đến Bệnh viện Royal Adelaide, nơi họ hiện đang trong tình trạng ổn định.

Tuy nhiên, SA Health cho biết “không có bằng chứng nào về biến thể này của vi rút gây ra một căn bệnh nghiêm trọng hơn”.

SA Health đã thông báo hai trường hợp mới trong tiểu bang, một nam và nữ ở độ tuổi 30, cả hai đều mới trở về từ nước ngoài và đang trong tình trạng cách ly.

Một là nhiễm trùng cũ tuy nhiên trước đó đã không trả lại kết quả xét nghiệm dương tính và hiện chỉ được thêm vào số ca bệnh.

Ca nhiễm trùng thứ hai đã được chuyển đến Bệnh viện Hoàng gia Adelaide và đang trong tình trạng ổn định.

Các ca nhiễm mới nâng tổng số ca COVID đang hoạt động ở Nam Úc lên năm ca. Tất cả đều bị lây nhiễm ở nước ngoài.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/coronavirus/australian-patient-raced-to-hospital-with-highly-contagious-mutant-covid-that-put-uk-into-hard-lockdown-c-1847293
Chủng đột biến mới của COVID-19 thậm chí còn nguy hiểm hơn các biến thể khác được phát hiện

Chủng đột biến mới của COVID-19 thậm chí còn nguy hiểm hơn các biến thể khác được phát hiện

Một chủng đột biến mới khác của COVID-19 đã được xác định ở Vương quốc Anh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất