Nam Úc phát hiện thêm 3 trường hợp nhiễm COVID-19 mới

Nam Úc phát hiện thêm 3 trường hợp nhiễm COVID-19 mới

Nam Úc đã ghi nhận chưa đến 5 trường hợp nhiễm COVID-19 mới trong bối cảnh đợt phong tỏa của tiểu bang có thể kết thúc sớm hơn dự tính.

Ba trường hợp mới đã được xác định vào thứ Sáu, tất cả đều đã được cách ly.

Hai trong số đó là thành viên gia đình của một nhân viên khách sạn bình dân, người còn lại là một nhân viên khác tại viện dưỡng lão Anglicare’s Brompton.

Giám đốc Y tế Công cộng, Giáo sư Nicola Spurrier cho biết bà dự kiến một số ca nhiễm mới sẽ xuất hiện trong những ngày tới và cảnh báo rằng vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Hiện có 25 trường hợp nhiễm có liên quan tới ổ dịch Parafield.

Gần 4.500 trường hợp tiếp xúc gần hiện đang bị cách ly và sẽ phải hoàn thành 14 ngày cách ly đầy đủ.

Ngoài ra, bà Spurrier đã bảo vệ quyết định tiến hành một cuộc phong tỏa chưa từng có của mình, nói rằng, bất chấp sự áp đặt, các hành động “cứng rắn và nhanh chóng” sẽ ngăn chặn được một cuộc phong tỏa kiểu Victoria.

“Tôi hoàn toàn không hối tiếc gì [về việc phong tỏa],” bà nói.

“Chúng ta đã đi trước làn sóng này một bước và bây giờ chúng ta chỉ mới bắt đầu thấy các trường hợp nhiễm xuất hiện nhỏ giọt."

“Tình cảnh này hoàn toàn khác với những gì mọi người đã quen: đó là phát hiện rất nhiều trường hợp và sau đó mới bắt đầu đóng cửa."

"Những gì chúng tôi đã làm là ngay từ khi có rất ít trường hợp nhiễm, chúng tôi sẽ ngăn chặn ngay để tránh phải đóng cửa lâu dài."

Bà Spurrier đã chỉ ra phản ứng trước COVID-19 của Auckland, New Zealand như một ví dụ sáng giá về mức độ hiệu quả của việc đóng cửa từ sớm.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/sa-covid-cases-today-rise-by-three-bringing-adelaide-coronavirus-cluster-to-25-c-1617211
Nam Úc: Lệnh cấm tập thể dục có thể sớm được nới lỏng nếu đợt bùng phát được kiểm soát

Nam Úc: Lệnh cấm tập thể dục có thể sớm được nới lỏng nếu đợt bùng phát được kiểm soát

Các nhà chức trách Nam Úc cho biết lệnh cấm tập thể dục ngoài trời có thể được bãi bỏ trước khi giai đoạn phong tỏa kéo dài 6 ngày của bang kết thúc.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất