Nam Úc tăng cường phản ứng khẩn cấp

Nam Úc tăng cường phản ứng khẩn cấp

Nhiều người nhận cuộc gọi khẩn cấp và điều phối viên đã bắt đầu làm việc tại Nam Úc trong một động thái nhằm giảm bớt áp lực lên dịch vụ xe cấp cứu của tiểu bang.

Chính phủ đã tuyển dụng 18 nhân viên tiếp nhận cuộc gọi và 10 nhân viên điều phối bổ sung sau khi tăng 14% số cuộc gọi ba số 0 trong mùa đông này lên mức trung bình 800 một ngày.

Nhân viên bổ sung sẽ đảm bảo các cuộc gọi đó được đánh giá phù hợp hơn với các xe cấp cứu được điều động nhanh chóng đến những trường hợp khẩn cấp nhất.

Bộ trưởng Bộ Y tế Chris Picton cho biết: “Chúng tôi biết rằng đội ngũ nhân viên của chúng tôi đang phải nhận nhiều cuộc gọi khẩn cấp hơn và chúng tôi muốn cung cấp cho họ các nguồn lực cần thiết để đối phó với nhu cầu gia tăng”.

"Đợt tuyển dụng mới nhất này có nghĩa là một số lượng kỷ lục nhân viên được đào tạo chuyên sâu hiện đang làm việc trong Trung tâm Điều hành Khẩn cấp để giúp người dân Nam Úc được chăm sóc khi họ cần nhất.”

"Người nhận cuộc gọi và người điều phối bắt đầu từ hôm nay sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện thời gian phản hồi và quản lý khối lượng công việc trên toàn diện."

Nhân viên thực hiện cuộc gọi khẩn cấp trả lời các cuộc gọi khẩn cấp, cung cấp hướng dẫn về cách tốt nhất để quản lý bệnh nhân trong thời gian căng thẳng cao độ, cũng như sắp xếp các đặt chỗ không khẩn cấp để có mặt trên xe cấp cứu.

Nhân viên điều phối khẩn cấp giúp phân loại cuộc gọi và điều động xe cấp cứu nếu được yêu cầu.

Cả hai vai trò đều rất quan trọng trong việc cung cấp lời khuyên trước khi đến cho người gọi, quản lý nguồn lực xe cứu thương và điều phối việc di chuyển bệnh nhân trong cộng đồng.

Giám đốc Điều hành Dịch vụ Xe cứu thương Nam Úc Rob Elliott cho biết việc bổ sung nhân viên tiếp nhận cuộc gọi và điều phối viên sẽ giúp hỗ trợ lực lượng lao động hiện có và tăng khả năng đáp ứng của dịch vụ đối với các trường hợp khẩn cấp y tế.

Thời gian phản ứng khẩn cấp là một vấn đề ở Nam Úc trong những tháng gần đây, trong bối cảnh số ca COVID-19 tăng đột biến mới nhất và nhu cầu thường lệ vào mùa đông tăng lên.

Nhu cầu về các khoa cấp cứu của bệnh viện cũng khiến lượng xe cấp cứu tăng cao, càng làm tăng thêm áp lực cho dịch vụ xe cấp cứu.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/emergency-response-boost-sa-010757354.html
Cảnh báo khẩn cấp về các trường hợp đậu mùa khỉ đang gia tăng ở Victoria

Cảnh báo khẩn cấp về các trường hợp đậu mùa khỉ đang gia tăng ở Victoria

Một cảnh báo mới về bệnh đậu mùa ở khỉ đã được ban hành ở Victoria khi các ca bệnh gia tăng trên toàn tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất