Nam Úc tăng cường vaccine viêm não Nhật Bản

Nam Úc tăng cường vaccine viêm não Nhật Bản

Nam Úc sẽ tăng cường khả năng tiếp cận với vắc-xin ngừa vi-rút viêm não Nhật Bản trong bối cảnh nguy cơ mắc bệnh do muỗi truyền vào mùa hè ngày càng tăng.

Việc triển khai vắc-xin mở rộng sẽ nhắm mục tiêu đến những người sống hoặc làm việc trong khu vực có mã bưu điện trong vòng 5 km từ Sông Murray, Hồ Alexandrina và Hồ Albert.

Để đủ điều kiện, cư dân phải từ hai tháng tuổi trở lên và dành ít nhất bốn giờ ở ngoài trời trong hầu hết các ngày. Yêu cầu bốn giờ ở ngoài trời tương tự cũng áp dụng cho người lao động.

Hơn 900 người trong các nhóm có nguy cơ cao được lựa chọn, bao gồm công nhân chăn nuôi lợn và những người làm việc trực tiếp với muỗi, đã được tiêm phòng vào đầu năm nay trong giai đoạn đầu của chương trình.

Trong số chín trường hợp vi rút được xác nhận ở Nam Úc năm nay, phần lớn đã đến thăm vùng sông Murray trong thời gian phơi nhiễm của họ.

Các quan chức y tế cho biết sự kiện thời tiết La Nina lần thứ ba liên tiếp đã dẫn đến các điều kiện làm tăng nguy cơ mắc các bệnh do muỗi truyền.

Phó Giám đốc Y tế Công cộng Chris Lease cho biết kể từ khi virus viêm não Nhật Bản được công bố là một sự cố bệnh truyền nhiễm có ý nghĩa quốc gia vào tháng 3 năm nay, các nhà chức trách đã nỗ lực để đưa ra các biện pháp phòng chống tốt nhất.

Ông nói: “Mặc dù các biện pháp này sẽ đi một chặng đường dài trong việc phòng ngừa, nhưng điều quan trọng là mọi người vẫn phải cảnh giác trong việc bảo vệ mình khỏi bị muỗi đốt,”

“Điều này bao gồm sử dụng thuốc chống muỗi trên vùng da tiếp xúc, mặc quần áo rộng rãi khi ở ngoài trời và đảm bảo rằng chỗ ở được trang bị màn hoặc màn chống muỗi.”

Vi rút viêm não Nhật Bản gây ra một bệnh nhiễm trùng hiếm gặp nhưng có khả năng nghiêm trọng lây truyền qua vết đốt của muỗi Culex bị nhiễm bệnh, thường được tìm thấy ở Nam Úc.

Hầu hết mọi người không gặp bất kỳ bệnh tật nào, tuy nhiên, một số ít sẽ bị viêm não, có thể gây tử vong hoặc gây tổn thương thần kinh lâu dài.

Các triệu chứng bao gồm lú lẫn, đau đầu, cứng cổ, run, buồn ngủ và co giật.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/state/sa/2022/10/14/south-australia-boost-vaccines-mosquito-virus/?breaking_live_scroll=1
Hàng triệu liều vaccine của Úc sắp phải bỏ phí

Hàng triệu liều vaccine của Úc sắp phải bỏ phí

Novavax được ca ngợi là giải pháp cho tỷ lệ tiêm chủng thấp của Úc. Vậy tại sao hàng triệu liều thuốc sắp phải tiêu hủy?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất