Nam Úc tập trung thúc đẩy tiêm phòng ở vùng ngoại ô phía bắc

Nam Úc tập trung thúc đẩy tiêm phòng ở vùng ngoại ô phía bắc

Không có trường hợp COVID-19 mới nào được báo cáo ở Nam Úc ngày hôm nay.

Hôm qua, tiểu bang đã ghi nhận một trường hợp mới ở một phụ nữ ở độ tuổi 20 đi từ các tiểu bang.

Cô là trường hợp mới thứ 10 kể từ khi tiểu bang mở cửa biên giới với NSW, Victoria và ACT vào thứ Ba tuần trước.

Có bảy trường hợp hoạt động trong Nam Úc.

Tính đến ngày hôm nay, 80,1% cư dân Nam Úc từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm hai liều vắc xin COVID-19, trong khi 89,3% đã được tiêm một liều.

Hôm nay là ngày đầu tiên tỷ lệ tiêm chủng phản ánh số người từ 12 tuổi trở lên được tiêm chủng, thay vì 16 tuổi trở lên.

SA Health đã mở một phòng khám tiêm chủng trực tiếp tại SA Produce Market ở Pooraka với hy vọng rằng nó sẽ tăng tỷ lệ tiêm liều gấp đôi ở phía bắc Adelaide.

Phòng khám có thể tiếp nhận hơn 100 cuộc hẹn lái xe và lên đến 250 lượt đặt chỗ mỗi ngày.

Bộ trưởng Y tế Stephen Wade cho biết các phòng khám vắc xin lái xe đã được chứng minh là phổ biến ở Victoria và New South Wales.

Ông nói: “Chúng tôi đã mở phòng khám thử nghiệm lái xe đầu tiên của Úc tại Repat vào tháng 3 năm ngoái.”

"Chúng tôi hy vọng các gia đình có trẻ em trên 12 tuổi sẽ xem đây là cách thuận tiện và dễ tiếp cận hơn để cả gia đình nhận vắc xin."

Andrew McGill, người đứng đầu chương trình Northern Adelaide Local Health Network's COVID-19 cho biết tỷ lệ tiêm chủng ở các vùng ngoại ô phía bắc đang ở mức khoảng 70%.

"Chúng tôi tin rằng có một cơ sở lái xe thông qua nơi người tiêu dùng thực sự có thể lái xe lên, tiêm phòng và rời đi mà không cần ra khỏi xe của họ", ông nói.

Ông Wade cho biết sự xuất hiện của biến thể Omicron mới của COVID-19 nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm phòng.

Ông nói: “Omicron có rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời.”

"Tôi hy vọng rằng sự xuất hiện của biến thể Omicron sẽ thực sự là một động lực thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng đó.”

"Điều thực sự quan trọng là mọi người đánh giá cao tính cấp thiết của việc tiêm phòng, chúng tôi không biết loại virus này sẽ đi đến đâu, sẽ tiếp tục như thế nào."

Kế hoạch COVID-Ready được phát hành vào tháng 10 trích dẫn tỷ lệ tiêm chủng 90% trong số những người từ 12 tuổi trở lên là thời điểm mà khách du lịch quốc tế có thể đến mà không cần kiểm dịch.

Chủ tịch chi nhánh Nam Úc của Hiệp hội Y tế Úc Michelle Atchison hôm qua đã kêu gọi đóng cửa biên giới của bang một lần nữa sau khi Omicron đến Úc.

Ủy ban chuyển tiếp của tiểu bang đã họp sáng nay và gắn cờ không có thay đổi nào đối với các hạn chế biên giới của Nam Úc.

"Chúng tôi đang quản lý bất kỳ sự thay đổi nào của virus tại thời điểm này và điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể duy trì tình hình hiện tại", Ủy viên cảnh sát Nam Úc Grant Stevens cho biết.

Đầu ngày hôm nay, Thủ tướng Scott Morrison cho biết ông sẽ không cho phép quay trở lại các bãi khóa hoặc các hạn chế khắc nghiệt đối với người Úc sau sự xuất hiện của Omicron.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-30/zero-new-covid-cases-in-sa/100662712
Chuyên gia Australia làm rõ ngộ nhận về người đã tiêm chủng

Chuyên gia Australia làm rõ ngộ nhận về người đã tiêm chủng

Hai chuyên gia Australia khẳng định dù người đã tiêm chủng vẫn có thể mắc Covid-19, khả năng phát tán bệnh của họ sẽ được giảm xuống thấp hơn mức một số người ngộ nhận.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất