Nam Úc thận trọng đối với du khách quốc tế

Nam Úc thận trọng đối với du khách quốc tế

Nam Úc sẽ tìm cách nới lỏng biên giới giữa các tiểu bang trước khi thực hiện động thái đối với lượng khách quốc tế, với Thủ hiến Steven Marshall thề sẽ tiếp tục cách tiếp cận "thận trọng" của tiểu bang để xử lý COVID-19.

Ông Marshall nói Nam Úc sẽ không thực hiện ngay kế hoạch của NSW cho phép khách du lịch quốc tế đến từ tháng 11 mà không cần kiểm dịch, nếu họ đã được tiêm phòng đầy đủ và xét nghiệm âm tính với vi rút khi khởi hành và đến.

Thủ hiến cho biết NSW đang giải quyết một tình huống rất khác với Nam Úc, với số lượng lớn các trường hợp COVID-19 trên toàn tiểu bang.

"Chúng tôi xem xét những lời khuyên của chuyên gia mà chúng tôi nhận được. Chắc chắn, chúng tôi muốn đạt được mốc 80% tiêm chủng kép trước khi nới lỏng biên giới tiểu bang của mình", ông nói hôm thứ Sáu.

"Chúng tôi sẽ xem xét các biên giới quốc tế sau đó."

Với tốc độ hiện tại, Nam Úc có khả năng đạt được mục tiêu tiêm chủng đó vào một số giai đoạn vào tháng 12.

Ở giai đoạn đó, nó hy vọng sẽ giảm bớt việc đóng cửa biên giới cứng với NSW, Victoria và ACT nhưng sẽ giữ nguyên một số quy tắc tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân.

Ông Marshall nói rằng điều đó sẽ dẫn đến nhiều trường hợp vi-rút hơn ở Nam Úc, với mức cao điểm được đề xuất là vào đầu năm mới.

Nhưng ông nói Nam Úc sẽ không vội vàng thay đổi bất kỳ.

"Chúng tôi đang thận trọng ở đây ở Nam Úc. Chúng tôi sẽ gắn bó với phương pháp luận mà chúng tôi đã có từ ngày đầu tiên," ông nói.

"Hãy lắng nghe khoa học, lắng nghe bằng chứng, lắng nghe các chuyên gia và đặt tất cả các nguồn lực vào đúng vị trí."

Cũng trong ngày thứ Sáu, chính phủ cho biết họ đã đảm bảo 73 giường bệnh khác tại các bệnh viện công để giải phóng sức chứa trong các cơ sở công cộng, đặc biệt là Bệnh viện Hoàng gia Adelaide, nơi sẽ tiếp nhận hầu hết các bệnh nhân dương tính với COVID-19 cần hỗ trợ.

Số giường phụ nằm trong số 200 giường được công bố trên mạng lưới bệnh viện công hồi đầu tuần này như một phần của chiến lược trị giá 123 triệu đô la để xử lý sự gia tăng dự kiến ​​của các ca nhiễm coronavirus.

Bộ trưởng Y tế Stephen Wade cho biết chính phủ sẽ cung cấp năng lực bệnh viện cho Nam Úc ở trạng thái sẵn sàng COVID.

Ông nói: “Cũng như chúng tôi đã tuân theo lời khuyên về sức khỏe cộng đồng để giữ cho tiểu bang an toàn trong suốt đại dịch, chúng tôi đang làm mọi cách để hỗ trợ nhu cầu sức khỏe của người dân Nam Úc khi các mục tiêu tiêm chủng đạt được.”

"Người dân Nam Úc có thể yên tâm rằng khi biên giới của chúng tôi mở cửa trở lại, hệ thống y tế của chúng tôi sẽ sẵn sàng cho tất cả mọi người có thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc họ cần nếu được yêu cầu."

SA Health báo cáo không có trường hợp nhiễm vi rút mới nào vào thứ Sáu nhưng đã xác định được một vị trí phơi nhiễm mới có liên quan đến một ca nhiễm trùng gần đây ở một tài xế xe tải từ Victoria.

Trạm dịch vụ On The Run và cửa hàng Hungry Jacks tại Tailem Bend được coi là địa điểm cấp ba, có nghĩa là bất kỳ ai ở đó từ 8 giờ tối đến 8 giờ 30 tối vào thứ Tư tuần này đều phải làm xét nghiệm COVID-19 và cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính.

Sau đó, họ phải kiểm tra thêm vào ngày thứ năm và ngày 13.

Nam Úc có bảy trường hợp vi rút đang hoạt động, tất cả đều được quản lý trong kiểm dịch của khách sạn.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sa-cautious-international-travellers-024847449.html
Cơ quan du lịch kêu gọi chính quyền Tasmania yêu cầu du khách tiêm phòng đầy đủ COVID-19

Cơ quan du lịch kêu gọi chính quyền Tasmania yêu cầu du khách tiêm phòng đầy đủ COVID-19

Cơ quan du lịch đỉnh cao của Tasmania đang kêu gọi chính quyền bang xem xét một quy định yêu cầu tất cả du khách vào bang phải được tiêm phòng đầy đủ chống lại COVID-19

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất