Nam Úc thắt chặt việc đi lại vì lo ngại biến thể Omicron

Nam Úc thắt chặt việc đi lại vì lo ngại biến thể Omicron

Nam Úc đã thắt chặt các quy tắc biên giới sau sự xuất hiện của biến thể Omicron COVID-19.

Tất cả các du khách quốc tế và những người đến Nam Úc từ các địa điểm có nguy cơ cao ở Úc một lần nữa sẽ được yêu cầu cách ly trong 14 ngày.

Những người đến từ các địa điểm có nguy cơ thấp hơn giữa các tiểu bang cũng phải làm xét nghiệm coronavirus trong vòng 72 giờ trước khi đến và phải xuất trình bằng chứng về kết quả âm tính.

Điều khoản cho phép mọi người xét nghiệm COVID-19 sau khi họ đến Nam Úc và cách ly cho đến khi họ nhận được kết quả âm tính đã bị loại bỏ.

Những thay đổi diễn ra vài ngày sau khi Nam Úc dỡ bỏ hầu hết các hạn chế biên giới, dẫn đến một số trường hợp lây nhiễm được phát hiện ở những người đến giữa các tiểu bang.

Với ba trường hợp mới vào thứ Bảy, tiểu bang hiện đang quản lý tám ca nhiễm trùng đang hoạt động.

Úc đã đóng cửa biên giới của mình với 9 quốc gia Nam Phi và NSW, Victoria, Nam Úc và ACT đã đưa ra các quy định mới cho tất cả các khách quốc tế đến trong bối cảnh lo ngại về Omicron.

Việc giải trình tự bộ gen khẩn cấp cũng đang được tiến hành để xác định xem liệu hai người có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút ở Sydney qua đêm sau thời gian ở châu Phi, có biến thể này hay không.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sa-tightens-travel-over-virus-231131739.html
Các cài đặt biên giới của Queensland phù hợp để chống lại biến thể Omicron

Các cài đặt biên giới của Queensland phù hợp để chống lại biến thể Omicron

Các nhà chức trách Queensland đã khuyến cáo người dân không nên hoảng sợ về biến thể Omicron của COVID-19, đồng thời cho biết các hạn chế hiện tại là đủ để bảo vệ cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất