Nam Úc thí điểm chứng chỉ tiêm chủng kỹ thuật số

Nam Úc thí điểm chứng chỉ tiêm chủng kỹ thuật số

Người dân Nam Úc sẽ sớm có cách dễ dàng hơn để thể hiện tìn h trạng tiêm chủng của họ trước khi bang này đạt được mục tiêu mở cửa biên giới trong nước.

Tính đến Chủ nhật, hơn 58% người Nam Úc trên 16 tuổi đã được tiêm chủng đầy đủ và hơn 75% đã được tiêm liều đầu tiên.

Năm mươi người hiện đang tham gia vào cuộc thử nghiệm thí điểm kéo dài ba tuần của VaxCheck, một chức năng bên trong ứng dụng mySA Gov cuối cùng sẽ cho phép mọi người hiển thị tình trạng tiêm chủng của họ và đăng ký đến một địa điểm thông qua cùng một ứng dụng.

Hiện tại, chứng chỉ tiêm chủng kỹ thuật số có sẵn thông qua myGov và ứng dụng Express Plus Medicare, tạo chứng chỉ có thể được lưu vào ví điện thoại thông minh.

Thủ hiến Nam Úc Steven Marshall cho biết cuộc thử nghiệm "sẽ đảm bảo rằng quá trình này diễn ra an toàn và thuận tiện và chúng tôi sẵn sàng khi đến thời điểm để mở lại tiểu bang của chúng tôi theo cách an toàn nhất có thể".

Ông Marshall muốn bang đạt 80% tình trạng tiêm chủng kép trước khi mở cửa biên giới trong nước, một mục tiêu mà bang này sẽ đạt được vào tháng 12.

Một chức năng tương tự cho phép mọi người đăng ký và xác nhận tình trạng tiêm chủng đã được thêm vào ứng dụng Service NSW vào thứ Sáu, nhưng ông Marshall cho biết tiểu bang của ông sẽ không tuân theo kế hoạch của NSW cho phép những khách du lịch quốc tế đã tiêm phòng có kết quả âm tính với vi rút để tránh kiểm dịch ở giai đoạn này.

Ông Marshall nói Nam Úc sẽ tập trung vào các biên giới trong nước sau khi nó đạt được mục tiêu và sẽ "xem xét các biên giới quốc tế sau đó".

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/digital-virus-certificate-pilot-sa-024557564.html
Nam Úc thận trọng đối với du khách quốc tế

Nam Úc thận trọng đối với du khách quốc tế

Nam Úc sẽ tìm cách nới lỏng biên giới giữa các tiểu bang trước khi thực hiện động thái đối với lượng khách quốc tế, với Thủ hiến Steven Marshall thề sẽ tiếp tục cách tiếp cận "thận trọng" của tiểu bang để xử lý COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất