Nam Úc tìm kiếm lời khuyên pháp lý để yêu cầu tiêm chủng bắt buộc cho nhân viên khách sạn cách ly

Nam Úc tìm kiếm lời khuyên pháp lý để yêu cầu tiêm chủng bắt buộc cho nhân viên khách sạn cách ly

Chính quyền bang Nam Úc đã tìm kiếm lời khuyên pháp lý để xem liệu vắc-xin COVID-19 có nên trở thành bắt buộc đối với nhân viên khách sạn bình thường hay không.

Người ta cũng tìm kiếm lời khuyên để xác định xem có nên chuyển những nhân viên không được tiêm chủng sang các vai trò khác hay không.

Đầu tuần này, người ta đã tiết lộ rằng 15% nhân viên khách sạn bình thường của tiểu bang chưa được tiêm vắc xin, với một số người quyết định không tiêm vắc xin này.

Trong khi chính quyền tiểu bang đang “khám phá các lựa chọn pháp lý của mình”, Thủ hiến Steven Marshall cho biết lời khuyên của khối thịnh vượng chung là không bắt buộc phải tiêm chủng.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục lắng nghe lời khuyên đó… và nếu chúng tôi cần điều chỉnh, chúng tôi chắc chắn sẽ làm theo”, ông Marshall cho biết hôm thứ Năm.

Ông cho biết Nam Úc có cách sắp xếp khách sạn trung gian khác với các tiểu bang khác vì nó có một cơ sở cách ly dành riêng cho những bệnh nhân dương tính với COVID.

Theo Thủ hiến, tất cả nhân viên tại cơ sở chuyên dụng đều đã được tiêm phòng.

Phó giám đốc y tế công cộng Emily Kirkpatrick của SA Health cho biết AHPPC cũng đã tìm kiếm lời khuyên về vấn đề này để xem liệu khối thịnh vượng chung có định hướng cho tất cả các khu vực pháp lý hay không.

Bà nói: “Chúng tôi biết rằng có những khu vực pháp lý khác đã xem xét vấn đề này và thực hiện các quy trình liên quan đến việc tiêm phòng cho các nhân viên của lộ trình kiểm dịch.”

“Đặc biệt, chúng tôi quan tâm đến pháp luật về công việc, sức khỏe và an toàn xung quanh vấn đề này.”

“Chúng tôi cần xem xét các yêu cầu pháp lý và đảm bảo rằng chúng tôi đang ưu tiên sự an toàn và phúc lợi của nhân viên.”

Bà Kirkpatrick cho biết nhà chức trách đã nhận được phản hồi từ nhân viên khách sạn trung gian, với một số nhân viên khẳng định họ muốn xem các địa điểm được tiêm phòng đầy đủ.

“Đó là một thiết lập rủi ro cao. Chúng tôi biết khách quốc tế đến là rủi ro lớn nhất của chúng tôi, vì vậy tất nhiên bạn có thể hiểu rằng những người lao động tại chỗ muốn mọi người được tiêm phòng, ”.

Nó cũng đã được thông báo rằng hai trung tâm tiêm chủng bổ sung sẽ được thành lập ở các vùng ngoại ô phía bắc và phía nam của Adelaide.

Tòa nhà Masters cũ ở Trung tâm Noarlunga và Trung tâm Hành chính Playford ở Elizabeth sẽ trở thành những cơ sở chuyên dụng cung cấp 3000 mũi tiêm mỗi tuần.

Cả hai địa điểm đều được dự đoán là các cơ sở Pfizer chuyên dụng sẽ mở cửa vào đầu tháng 6.

Tính đến 5 giờ chiều thứ Tư, tiểu bang có 23.010 liều vắc-xin Pfizer trong kho.

Hơn 100.000 người Nam Úc đã được chủng ngừa cho đến nay, với số lượng dự kiến ​​sẽ tăng lên khi các phòng khám mở cửa.

Bộ trưởng Y tế Stephen Wade cho biết nếu có vấn đề với nguồn cung cấp Pfizer, các trung tâm có thể tạo điều kiện cho việc tiêm chủng AstraZeneca.

Ông nói: “Tất cả là một phần của việc đảm bảo chúng tôi cung cấp vắc-xin, đặc biệt là cho nhóm giai đoạn 1A và 1B, sau đó chuyển sang nhóm thuần tập khác kịp thời”.

Ông Marshall trấn an việc cung cấp vắc xin công cộng không phải là mối lo ngại và cho biết 100.000 liều Pfizer đã được nhận trong nước mỗi tuần, được phân phối trên tất cả các khu vực pháp lý.

Sau những thông báo gần đây rằng Pfizer được khuyến nghị cho những người dưới 50 tuổi, ông cho biết vẫn chưa xác định được quyết định về số lượng vắc xin được phân phối cho tiểu bang.

“Chúng tôi biết rằng có một dòng chảy ổn định của Pfizer vào Úc.”

“Hậu cần được xử lý ở cấp quốc gia.”

“Chúng tôi đang trải qua giai đoạn hiệu chuẩn lại đó… và chúng tôi cần mất một thời gian để hiệu chỉnh lại đúng nhưng tôi không nghĩ sẽ mất quá nhiều thời gian”.

Hai trung tâm mới được công bố sẽ hoạt động cùng với các điểm tiêm chủng khác tại Adelaide Showgrounds, Port Lincoln, Mount Gambier và Kangaroo Island vẫn chưa được thành lập.

Trung tâm tại các khu trưng bày Wayville sẽ mở cửa vào ngày 30 tháng 4.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/health-problems/south-australia-seeks-legal-advice-on-compulsory-vaccinations-for-medihotel-workers/news-story/77b0cd4cb13114ce729d3b0ce078424e
Các thám tử NSW không được chấp thuận cho đến Nam Úc điều tra bê bối cưỡng bức trong lịch sử chính trị

Các thám tử NSW không được chấp thuận cho đến Nam Úc điều tra bê bối cưỡng bức trong lịch sử chính trị

Các thám tử của Cảnh sát NSW đang điều tra cáo buộc cưỡng hiếp một phụ nữ Nam Úc của Christian Porter ở Sydney đã bị chặn không được đến Adelaide để phỏng vấn cô

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất