Nam Úc triển khai rộng rãi các xét nghiệm kháng nguyên nhanh

Nam Úc triển khai rộng rãi các xét nghiệm kháng nguyên nhanh

Thủ hiến Nam Úc Steven Marshall đã kêu gọi sự kiên nhẫn khi việc triển khai các xét nghiệm kháng nguyên nhanh COVID-19 bắt đầu trên toàn tiểu bang.

Chính phủ đã dỡ bỏ lệnh cấm sử dụng rộng rãi các xét nghiệm, dọn đường cho việc bán chúng tại các hiệu thuốc và siêu thị.

Cho đến nay chúng chỉ được sử dụng trong một số lĩnh vực nhất định, bao gồm chăm sóc sức khỏe và công nghiệp khai thác mỏ.

Ông Marshall cho biết: “Chúng tôi đã lên kế hoạch cho việc sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi chúng tôi đạt đến mức COVID trong cộng đồng và hiện chúng tôi đã đạt được mức đó,”

“Thử nghiệm kháng nguyên nhanh là một công cụ hữu ích để kiểm tra giám sát và những người Nam Úc không có triệu chứng đang tìm kiếm cảm giác tự tin hơn trước khi tương tác xã hội với những người khác.”


Thủ hiến cho biết các cửa hàng ở Nam Úc sẽ mất thời gian để vận chuyển hàng lên kệ của họ và kêu gọi mọi người kiên nhẫn trong những ngày tới nếu chúng không có sẵn ngay lập tức.

Tuy nhiên, phe đối lập của bang cho biết ngành dược không được thông báo về sự thay đổi và lo sợ rằng các thành viên của nó sẽ đổ xô đến với số lượng hạn chế hoặc không có.

Các xét nghiệm kháng nguyên nhanh được khuyến khích cho những người không có triệu chứng, nhưng những người muốn đảm bảo hơn rằng họ sẽ không lây nhiễm cho những người trong gia đình hoặc cộng đồng của họ.

Chính phủ cho biết chúng có thể được sử dụng trước khi bước vào những nơi có nguy cơ cao như viện dưỡng lão, trước khi ra ngoài nơi có thể có đông người, trước khi đi làm hoặc để trấn an những người không có triệu chứng cảm thấy lo lắng hoặc lo lắng trong điều kiện COVID hiện tại.

Người ta cũng hy vọng rằng điều đó sẽ làm giảm nhu cầu đối với các trung tâm xét nghiệm vi rút của tiểu bang vốn đã ngập trong những ngày gần đây.

Bất kỳ ai có kết quả dương tính với xét nghiệm kháng nguyên nhanh đều phải làm xét nghiệm PCR có kết luận chính xác hơn và cách ly cho đến khi trả kết quả âm tính.

Sự ra đời của chính sách mới được đưa ra sau khi số ca nhiễm coronavirus của Nam Úc tăng hơn gấp đôi vào thứ Năm với 484 trường hợp mới được báo cáo, nâng số ca nhiễm mới kể từ khi biên giới của bang mở cửa cách đây một tháng lên 1307.

Bảy người đang nằm viện với một người đàn ông khoảng 30 tuổi đang thở máy.

Nam Úc hiện có 1214 ca nhiễm đang hoạt động, hầu hết được quản lý trong cách ly tại nhà.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/sa-begins-rollout-of-rat-covid-19-tests-c-5071477
Số ca nhiễm biến thể Omicron của Nam Úc tăng đột biến

Số ca nhiễm biến thể Omicron của Nam Úc tăng đột biến

Các ca nhiễm COVID-19 của Nam Úc đã tăng hơn gấp đôi trong 24 giờ, lập kỷ lục trong ngày thứ bảy liên tiếp khi hiệp hội y tế cảnh báo hệ thống bệnh viện không đối phó được.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất