Nam Úc tung chiến dịch thu hút các doanh nghiệp từ các tiểu bang lân cận

Nam Úc tung chiến dịch thu hút các doanh nghiệp từ các tiểu bang lân cận

Người dân Victoria đang được chào mời bởi sức hấp dẫn của một cuộc sống tốt đẹp hơn xuyên biên giới khi Nam Úc khởi động một chiến dịch quảng cáo nhằm thu hút các doanh nghiệp từ liên bang.

Thủ hiến SA Peter Malinauskas đã áp dụng chế độ thuế doanh nghiệp hấp dẫn hơn và lối sống ưu việt hơn của bang này, khiến người đồng cấp bang Victoria là Daniel Andrews vô cùng tức giận.

Ông Malinauskas nói với các phóng viên hôm thứ Năm: “Chúng tôi biết rằng chế độ thuế của bang cực kỳ cạnh tranh so với mọi bang khác trên khắp đất nước, bao gồm cả Victoria. Chúng tôi muốn kể câu chuyện đó”.

Chiến dịch Kinh doanh tốt hơn ở Nam Úc, vốn đã được triển khai trên các bảng quảng cáo và phương tiện truyền thông xã hội ở Victoria, phô trương việc giảm thuế tốt hơn cho các doanh nghiệp, bao gồm cả việc miễn thuế tiền lương đối với mức lương dưới 1,5 triệu đô la.

Nó cũng tuyên bố đào tạo tốt hơn, giao thông, bãi biển và rượu vang.

Chiến dịch này nhấn mạnh rằng người dân Nam Úc trả ít hơn 2100 đô la tiền thuế mỗi năm so với những người ở Victoria và tuân theo việc chính phủ Victoria áp dụng khoản thuế 8,6 tỷ đô la để trả khoản nợ COVID-19.

Khi giá bất động sản tăng cao trên khắp đất nước, ông Malinauskas cũng muốn chỉ ra rằng đất đai ở bang của ông có giá cả phải chăng hơn cho các doanh nghiệp và cá nhân.

Ông nói: “(Nam Úc) có ít thuế đất hơn, thuế trước bạ ít hơn nhiều, chế độ thuế trả lương có tính cạnh tranh cao”.

“Đó là điều chúng tôi muốn các bang phía đông nhận thức được, vì vậy khi họ chọn mở rộng hoạt động kinh doanh hoặc thành lập một cơ sở kinh doanh mới, họ sẽ tìm đến Nam Úc để thực hiện điều đó.”

Ông Andrews tuyên bố không hề bối rối trước chiến dịch này, nhưng đã tận dụng cơ hội để can thiệp vào điều mà ông cho là sự chia cắt doanh thu GST không công bằng giữa các bang.

“Thành thật mà nói, tôi lo lắng hơn về việc Nam Úc đánh cắp GST của Victoria,” ông nói.

“Nếu ở đó quá màu hồng, nếu đó là một nơi tuyệt vời như vậy, có lẽ họ không cần khoản thuế GST trị giá 670 triệu USD mà chúng tôi đã trả cho họ.”

Ông Malinauskas gạt bỏ những lời chỉ trích của ông Andrews và khẳng định rằng cặp đôi này đang thống nhất giành lại phần doanh thu GST công bằng từ Tây Úc.

Ông cũng cho biết SA tự hào là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong nước, với số liệu của Cục Thống kê Úc trong quý 6 cho thấy nhu cầu cuối cùng của bang tăng 1,3%.

Thủ quỹ bóng tối Victoria Brad Rowswell cho biết ông không đổ lỗi cho SA vì đã cố gắng thu hút các doanh nghiệp xuyên biên giới, nhưng kêu gọi họ nhanh chóng tiếp tục.

Ông nói: “Xin hãy kiên nhẫn với chúng tôi trong ba năm tới, không phải lúc nào chính phủ Lao động của Andrews cũng chịu trách nhiệm.”

Chính phủ Nam Úc dự định mở rộng chiến dịch này sang các tiểu bang khác sau đợt vận động trị giá 160.000 USD ban đầu ở Victoria và kết thúc vào ngày 16 tháng 9.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sa-spruiks-wine-taxes-poach-043446305.html
Australia Post tiết lộ cảnh báo nghiệt ngã về kinh doanh thư tín sau khi thua lỗ 200 triệu đô

Australia Post tiết lộ cảnh báo nghiệt ngã về kinh doanh thư tín sau khi thua lỗ 200 triệu đô

Việc gửi thư có thể bị giảm một nửa nếu thử nghiệm mới của Bưu điện Australia được triển khai trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất