Nam Úc tung tấm thảm chào mừng Xm as đến người dân Tây Úc

Nam Úc tung tấm thảm chào mừng Xm as đến người dân Tây Úc

Nam Úc đã trải thảm chào đón cho các gia đình Tây Úc bị chia cắt với những người thân yêu vì các hạn chế COVID-19, khuyến khích họ trải qua Giáng sinh ở Nam Úc.

Biên giới giữa hai tiểu bang được thiết lập để tiếp tục cho đến ngày Giáng sinh bởi vì Tây Úc nhất quyết tuân thủ các quy tắc của mình về việc loại bỏ các yêu cầu kiểm dịch.

Du khách Nam Úc không còn yêu cầu được miễn nhập cảnh Tây Úc khi có những thay đổi về biên giới, nhưng họ vẫn phải tự cách ly trong 14 ngày.

Yêu cầu cách ly sẽ chỉ được dỡ bỏ khi Nam Úc qua 28 ngày mà không có trường hợp mới.

Với quỹ đạo hiện tại của Nam Úc, những du khách sẵn sàng tung xúc xắc có thể đánh dấu mùa lễ hội ở Tây Úc mà không cần kiểm dịch - nhưng chỉ khi họ đến vào đúng Ngày Giáng sinh và không có trường hợp nào khác trước đó.

Thủ hiến Nam Úc Steven Marshall đã mô tả quyết định của Tây Úc là "đau lòng đối với nhiều gia đình".

Ông cũng được cho là sẽ tiếp tục vận động Thủ tướng Mark McGowan thay đổi ý định.

Nhưng trong khi chờ đợi, anh ấy đưa ra một giải pháp.

"Trong khi Tây Úc có thể đóng cửa với Nam Úc, tiểu bang của chúng tôi mở cửa cho người Tây Úc," ông nói trong một bài đăng trên mạng xã hội.

"Tôi có một lời nhắn tới những người có gia đình ở Tây Úc. Hãy cùng nhau tận hưởng Giáng sinh ở Nam Úc."

Vấn đề biên giới kéo dài giữa hai bang, quốc gia cuối cùng trên toàn quốc, cũng khiến ông McGowan phải tham dự cuộc họp nội các quốc gia hôm thứ Sáu qua liên kết video.

Nếu anh ta đến Canberra thì sẽ trái với chỉ thị về sức khỏe là không được tiếp xúc với bất kỳ ai từ Nam Úc.

Ông Marshall nói rằng ông không thể hiểu được logic đằng sau quyết định này, mặc dù Thủ tướng Scott Morrison đã bác bỏ những ý kiến cho rằng thủ hiến Tây Úc là thiếu tôn trọng.

Ông nói: “Chúng tôi hiểu mọi tiểu bang và vùng lãnh thổ đều có những quy tắc của nó và những quy tắc đó cần được tuân thủ và vì vậy chúng tôi hiểu."

"Nhưng rõ ràng (chúng tôi) nhớ đồng nghiệp của mình và mong chờ anh ấy tham gia cùng chúng tôi vào năm sau."

Ông McGowan hôm thứ Năm đã phủ nhận rằng ông đã trở nên khắc nghiệt một cách không cần thiết khi từ chối bẻ cong các quy tắc kiểm dịch của tiểu bang.

"Chúng tôi đã không làm điều đó nhẹ nhàng. Và tôi không thể tưởng tượng đây sẽ là điều mà tôi sẽ làm hoặc thậm chí cân nhắc làm cách đây một năm", anh ấy nói,

"Chúng tôi rất thông cảm và rất hiểu rằng sẽ có những người bị ảnh hưởng bởi những gì chúng tôi đang làm ở đây."

Nam Úc báo cáo không có trường hợp coronavirus mới nào vào thứ Sáu và hiện không có trường hợp nhiễm trùng đang hoạt động nào.

Trong khi Tây Úc báo cáo hai trường hợp mới, cả hai du khách trở về trong tình trạng cách ly khách sạn.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/wa-wont-bend-border-rules-christmas-163030784--spt.html
Giáng sinh 2020 ở Adelaide: Các địa điểm lễ hội hoành tráng nhất

Giáng sinh 2020 ở Adelaide: Các địa điểm lễ hội hoành tráng nhất

Từ Lobethal cho đến nhà máy bia, người Adelaide không bao giờ là những người né tránh một màn trình diễn lễ hội - ngay cả khi COVID-19 khiến cho tinh thần lễ hội bị ảnh hưởng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất