Nam Úc ủng hộ ngày lễ tưởng niệm Nữ hoàng

Nam Úc ủng hộ ngày lễ tưởng niệm Nữ hoàng

Các ngân hàng, trường học và các văn phòng chính phủ khác sẽ đóng cửa nhưng hầu hết các cửa hàng sẽ có thể buôn bán trên khắp Nam Úc vào ngày lễ để tang Nữ hoàng Elizabeth II qua đời.

Ngày lễ 22 tháng 9 đã được Thủ tướng Anthony Albanese công bố vào Chủ nhật và được nội các nhà nước thông qua vào thứ Hai.

Giờ giao dịch của cửa hàng sẽ tương tự như Ngày Anzac với hầu hết các cửa hàng được phép mở cửa từ 12 giờ trưa đến 9 giờ tối với chính phủ cho phép miễn trừ luật giao dịch.

Mức phạt thông thường vào ngày lễ cũng sẽ được áp dụng.

Thủ hiến Peter Malinauskas cho biết chính phủ đang làm việc thông qua việc sắp xếp các cuộc phẫu thuật tự chọn trong các bệnh viện công để đảm bảo có thể tiến hành nhiều ca phẫu thuật nhất có thể.

Người đầu tiên nói rằng một ngày quốc tang là thích hợp nếu xét đến tầm quan trọng của cái chết của Nữ hoàng.

Ông nói: “Với thông báo muộn không thể tránh khỏi về quyết định này, sẽ có một số gián đoạn đối với một số người dân Nam Úc.”

"Chính quyền bang cam kết đảm bảo trong phạm vi có thể, chúng tôi giảm thiểu những gián đoạn này đối với cuộc sống của người dân."

Ông Malinauskas cho biết kỳ nghỉ này sẽ là cơ hội để Australia xích lại gần nhau như một quốc gia và bày tỏ sự tôn trọng đối với những người đã có đóng góp vô song cho cuộc sống chung.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sa-endorses-holiday-over-queens-043753994.html
Úc được nghỉ một ngày lễ vào ngày 22 tháng 9 để tưởng nhớ cuộc đời của Nữ hoàng Elizabeth II

Úc được nghỉ một ngày lễ vào ngày 22 tháng 9 để tưởng nhớ cuộc đời của Nữ hoàng Elizabeth II

Úc sẽ có một kỳ nghỉ lễ duy nhất vào cuối tháng này để tưởng nhớ cuộc đời của Nữ hoàng Elizabeth II.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất