Nam Úc ưu tiên tiêm vaccine COVID cho nhân viên chăm sóc người cao tuổi

Nam Úc ưu tiên tiêm vaccine COVID cho nhân viên chăm sóc người cao tuổi

Nam Úc sẽ bắt đầu tiêm chủng cho các nhân viên chăm sóc người cao tuổi chống lại coronaviru s trong bối cảnh lo ngại về việc triển khai vaccine của Khối thịnh vượng chung.

Chính phủ liên bang chịu trách nhiệm quản lý vắc-xin trong dịch vụ chăm sóc người già nhưng tuần này thừa nhận rằng họ không biết có bao nhiêu nhân viên đã nhận được thuốc tiêm.

Thủ hiến Steven Marshall cho biết bất kỳ ai làm việc trong các cơ sở dân cư ở Nam Úc giờ đây sẽ có thể tiếp cận tiêm vaccine Pfizer tại các trung tâm tiêm chủng hàng loạt.

"Hiện tại, tỷ lệ nhân viên chăm sóc người cao tuổi được tiêm chủng đầy đủ là quá thấp", ông nói với các phóng viên hôm thứ Năm.

"Đó là lý do tại sao chúng tôi đang sử dụng một số khả năng của mình trong hệ thống nhà nước để có được càng nhiều người trong bối cảnh dễ bị tổn thương đó được bảo vệ càng tốt, càng nhanh càng tốt."

Khi được hỏi liệu tiểu bang có thể tiến hành tiêm chủng cho những người chăm sóc người già hay không, ông Marshall cho biết SA Health sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để giữ an toàn cho mọi người.

Ông nói: “Chúng tôi thừa năng lực, chúng tôi không quan tâm trách nhiệm của ai, chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì có thể để bảo vệ Nam Úc.”

Trong khi đó, một cậu bé hai tuổi đã được đưa đến Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em sau khi kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút khi trở về từ nước ngoài.

Giám đốc Y tế Công cộng Nicola Spurrier cho biết trong khi cậu bé "rất không khỏe", gia đình cậu đã xét nghiệm âm tính.

Hành khách từ chuyến bay của họ sẽ được yêu cầu kiểm tra COVID bổ sung vào ngày thứ ba của thời gian cách ly.

Một người đàn ông khoảng 60 tuổi có trường hợp được báo cáo hôm thứ Tư đã được đưa đến Bệnh viện Royal Adelaide và hiện trong tình trạng ổn định.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sa-aged-care-workers-covid-031448982.html
Dưới 10% nhân viên chăm sóc người cao tuổi được tiêm chủng đầy đủ

Dưới 10% nhân viên chăm sóc người cao tuổi được tiêm chủng đầy đủ

Một phiên điều trần tại Thượng viện đã rơi vào bế tắc sau khi Bộ trưởng Chăm sóc Người cao tuổi Richard Colbeck thừa nhận chính phủ liên bang vẫn không biết chính xác có bao nhiêu nhân viên ở Victoria đã được tiêm vaccine COVID.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất