Nạn bó c lột trẻ em trực tuyến đang gia tăng ở Victoria

Nạn bó c lột trẻ em trực tuyến đang gia tăng ở Victoria

Số lượng những kẻ săn mồi tìn h dụ c trực tuyến nhắm vào trẻ em Victoria đang gia tăng và người ta lo ngại vấn đề này có thể lan rộng hơn nữa.

Ít nhất 100 gia đình đã liên hệ với chính quyền vì lo ngại con cái của họ bị bóc lột sức lao động.

Nhiều nạn nhân là nam thiếu niên, trong đó trẻ nhất chỉ 14 tuổi.

Trong nhiều trường hợp, bọn tội phạm ở nước ngoài mạo danh các cô gái trẻ trên mạng xã hội đã bắt mối quan hệ với nạn nhân của họ, gửi cho họ những hình ảnh tình dục và ép buộc họ làm điều tương tự.

Sau đó, họ đe dọa sẽ gửi những bức ảnh cho gia đình và bạn bè trừ khi họ trả chúng bằng thẻ quà tặng, tiền điện tử hoặc chuyển tiền.

Nhiều tên tội phạm vẫn phát tán những hình ảnh này ngay cả khi chúng đã được trả tiền.

Các nhà chức trách tin rằng tội phạm được báo cáo thiếu do sợ hãi, xấu hổ hoặc lo ngại nạn nhân sẽ không được tin.

Các nhà điều tra đã yêu cầu bất kỳ ai nghĩ rằng họ hoặc một thành viên gia đình có thể đã bị nhắm mục tiêu đến ngay lập tức.

Quyền thanh tra thám tử Carla McIntyre yêu cầu cha mẹ và người chăm sóc trò chuyện phù hợp với lứa tuổi với trẻ em về loại tội phạm này và cách tìm kiếm sự giúp đỡ nếu chúng bị nhắm mục tiêu.

"Hãy cho họ biết điều đó xảy ra như thế nào, rằng điều đó thường xuyên xảy ra với trẻ em ở Victoria - rằng đó không phải là lỗi của họ và hoàn toàn không có gì phải cảm thấy xấu hổ", bà McIntyre nói trong một tuyên bố.

Bà cho biết các nạn nhân nhỏ tuổi thường cảm thấy "đau khổ về tâm lý" và cha mẹ nên đến ngay khi có điều gì đó không ổn.

Bà nói: “Bạn nghĩ nó nhỏ hay tầm thường không quan trọng - một thứ có vẻ nhỏ sau này có thể trở nên quan trọng trong một cuộc điều tra,”

Đường dây nóng 13 11 14

Đường dây trợ giúp trẻ em 1800 55 1800 (dành cho người từ 5 đến 25 tuổi)

yondblue 1300 22 4636

 

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/online-child-exploitation-on-rise-in-vic/ar-AA13ImDC?ocid=EMMX&cvid=090b34cf16504b24b9287dbd52863717
Úc chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến các cuộc tấn công mạng

Úc chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến các cuộc tấn công mạng

Trung tâm An ninh mạng Úc (ACSC) đã nhận được 76.000 báo cáo về tội phạm mạng trong năm tài chính vừa qua, tăng 13% so với giai đoạn trước, theo báo cáo về mối đe dọa mạng hàng năm mới nhất của tổ chức này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất