Nạn nhân cháy rừng tại Úc có thể được trợ cấp 14.000 USD

Nạn nhân cháy rừng tại Úc có thể được trợ cấp 14.000 USD

Nếu không có bảo hiểm tài sản, các nạn nhân cháy rừng ở Australia có thể nhận khoản trợ cấp bằng tiền nước này trị giá 14.000 USD.

Những người dân bị thiệt hại nhà cửa trong thảm họa cháy rừng tại bang Nam Australia của Australia nhưng không có bảo hiểm tài sản có thể nhận được khoản trợ cấp từ chính quyền lên đến 20.000 đô la Australia (AUD), tương đương 14.000 USD.

Cháy rừng ở Australia. Ảnh: NYT.

Đây là thông báo mới nhất của chính phủ liên bang và bang Nam Australia nhằm hỗ trợ người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống, sau khi hầu hết nhà cửa và tài sản của họ đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Theo thỏa thuận trợ cấp phục hồi thảm họa giữa chính quyền liên bang và bang Nam Australia, các nạn nhân của thảm họa cháy rừng tại bang này có thể nhận được khoản trợ cấp lên đến 10.000 AUD để thay thế các thiết bị thiết yếu trong gia đình và 10.000 AUD khác để sửa chữa nhà cửa và vật dụng sinh hoạt.

Trong một tuyên bố mới đây, ông David Littleproud, Bộ trưởng các vấn đề khẩn cấp và thiên tai Australia cho biết, khoản trợ cấp này sẽ giúp những người dân bị ảnh hưởng bởi cháy rừng có thể sớm ổn định cuộc sống. Việc phục hồi hoàn toàn sẽ mất thời gian và chính phủ sẽ xem xét hỗ trợ thêm nếu cần thiết.

Thông báo trợ cấp được đưa ra sau khi chính quyền bang Nam Australia thành lập một quỹ cứu trợ khẩn cấp từ hôm 23/12 và đến nay đã quyên góp được gần 1,3 triệu AUD.

Để đủ điều kiện nhận khoản trợ cấp thiên tai, người dân sẽ phải đáp ứng một số điều kiện nhất định bao gồm không có bảo hiểm tài sản, nơi cư trú chính bị thiệt hại và vượt qua một bài kiểm tra về mức thu nhập./.

Theo https://vov.vn/

Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/nan-nhan-chay-rung-tai-australia-co-the-duoc-tro-cap-14000-usd-994835.vov
Tỷ giá đô Úc ngày 29/12/2019

Tỷ giá đô Úc ngày 29/12/2019

Báo Úc cập nhật tỷ giá mua vào bán ra ngày hôm nay (ngày 29/12) của đô la Úc (AUD) so với đồng Đô la Mỹ (USD), đồng (VNĐ) và euro (EUR), đồng Bảng Anh (GBP).

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất