Nạn nhân của trận lũ lụt Brisbane năm 2011 sẽ sớm nhận được một phần của khoản thanh toán 450 triệu đô la

Nạn nhân của trận lũ lụt Brisbane năm 2011 sẽ sớm nhận được một phần của khoản thanh toán 450 triệu đô la

Các nạn nhân của trận lũ lụt ki.nh hoà.ng ở Brisbane đã phá hủy vô số nhà cửa và tài sản vào năm 2011 sẽ sớm nhận được phần của họ trong khoản định cư trị giá 450 triệu đô la.

Vào tháng 11 năm 2019, Tòa án Tối cao NSW phát hiện các kỹ sư lũ lụt vận hành các đập Wivenhoe và Somerset đã cẩu thả.

Nó cho thấy Seqwater, chính quyền Queensland và một nhà điều hành đập thuộc sở hữu nhà nước khác là SunWater đã làm trầm trọng thêm tình trạng ngập lụt do không vận hành các con đập đúng cách.

Toàn bộ khu phố chìm trong nước lũ, với những hình ảnh hùng vỹ từ hơn chục năm trước cho thấy nước ngập đến đỉnh mái nhà của người dân.

Khoảng 23.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh đã bị phá hủy sau khi xả nước khổng lồ để đảm bảo các con đập không bị vỡ.

Luật sư Rebecca Gilsenan của Maurice Blackburn nói với ABC Radio Brisbane rằng một số trong số 7.000 người liên quan đến vụ kiện tập thể đã nhận được khoản tiền ban đầu, trong một số trường hợp, chỉ là vài nghìn đô la.

Cô nói: “Chúng tôi đang phát hành một phần các khoản thanh toán để mọi người có thể nhận được thứ gì đó.”

'Chúng tôi đã trả tiền cho khoảng 300 người cho đến nay và chúng tôi đang thanh toán trên cơ sở luân phiên - khi mọi người chấp nhận đánh giá tổn thất của họ, chúng tôi có thể trả tiền cho họ.'

Luật sư Gilsenan cho biết cần phải hoàn thành tất cả các vấn đề pháp lý liên quan đến vụ việc trước khi số tiền 450 triệu đô la có thể được phân phối đầy đủ.

Các nạn nhân có thể mong đợi nhận được toàn bộ tiền bồi thường vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Khoản thanh toán được chia cho những người yêu cầu bồi thường sau khi đánh giá vị trí của họ liên quan đến lũ lụt và thiệt hại mà nhà của họ phải gánh chịu.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/queensland-floods-victims-of-2011-brisbane-floods-to-soon-receive-their-part-of-450million-payout/ar-AAXZvpJ?ocid=EMMX&cvid=29460ef015f248288065e96894d35e30
Cảnh báo lũ lụt ở NSW khi mưa lớn tiếp tục

Cảnh báo lũ lụt ở NSW khi mưa lớn tiếp tục

Người dân sống ở khu vực các con sông phía Bắc NSW đang phải chịu đựng nhiều mưa hơn khi họ cố gắng phục hồi sau tác động của trận lũ lụt kinh hoàng hồi đầu năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất