Nâng cấp lớn cho các bệnh viện dành cho người cao tuổi với khoản đầu tư 3 tỷ đô la của chính phủ NSW

Nâng cấp lớn cho các bệnh viện dành cho người cao tuổi với khoản đầu tư 3 tỷ đô la của chính phủ NSW

Các bệnh viện công cũ kỹ và thiếu nguồn lực ở Tây Sydney sẽ được nâng cấp trong gói ngân sách trị giá 3 tỷ đô la do chính phủ NSW công bố.

Bốn bệnh viện sẽ chia sẻ kinh phí để cải thiện cơ sở hạ tầng lớn như một phần cam kết được Thủ hiến Chris Minns công bố vào Chủ nhật.

Khoảng 400 triệu USD sẽ được dành để xây dựng Bệnh viện Rouse Hill trị giá 700 triệu USD, bệnh viện mới đầu tiên ở hành lang phía Tây sau 40 năm.

Cơ sở này sẽ bao gồm khoa cấp cứu, dịch vụ thai sản, dịch vụ chăm sóc cấp cứu và ngoại trú cũng như dịch vụ chụp ảnh y tế.

Các bệnh viện Fairfield, Canterbury, Bankstown-Lidcombe, Blacktown và Mt Druitt là một phần trong gói đầu tư vốn “thay đổi cuộc chơi” của chính quyền bang nhằm tăng công suất và giảm bớt áp lực lên các dịch vụ y tế tại thành phố cảng.

Bệnh viện Fairfield sẽ được tân trang lại lần đầu tiên kể từ khi mở cửa cách đây 34 năm, trong khi Bệnh viện Canterbury sẽ được tái phát triển lần đầu tiên kể từ năm 1998.

Hơn 1 tỷ USD đã được cam kết xây dựng một địa điểm mới cho Bệnh viện Bankstown-Lidcombe, được sáp nhập từ hai cơ sở vào năm 1997.

Các cam kết này là một phần trong nỗ lực xây dựng 600 giường mới trên khắp các dịch vụ y tế ở phương Tây của Sydney.

Ông Minns nói với các phóng viên: “Khi bạn nhìn vào số liệu thống kê gần đây trong vài năm qua, chúng ta cần phải làm tốt hơn về số lượng giường và dịch vụ được cung cấp bởi những người đàn ông và phụ nữ làm việc chăm chỉ tại Bộ Y tế NSW”.

Ông cho biết việc phân bổ kinh phí để nâng cấp bệnh viện phải trả giá bằng các dự án cơ sở hạ tầng không được hỗ trợ bởi lợi tức đầu tư, với thông tin về những dự án đó sẽ được công bố khi ngân sách được chuyển giao vào ngày 19 tháng 9.

Lãnh đạo phe đối lập Mark Speakman cho biết kế hoạch nâng cấp là sự công bố lại về những gì liên minh đã dự trù ngân sách khi còn nắm quyền.

Ông nói với các phóng viên rằng khoản tài trợ do Đảng Lao động công bố chỉ có thể thực hiện được nhờ cơ sở hạ tầng y tế do chính phủ liên minh trước đó thiết lập.

Ông nói: “Chúng tôi đã chi gấp ba lần mỗi năm cho bệnh viện, chi tiêu cơ bản so với chính phủ Lao động trước đây”.

Chính phủ và đại diện công đoàn cũng đã nhất trí hoàn lại 70% tiền lương cho nhân viên y tế.

Trong khi các khu vực pháp lý khác ở Úc đưa ra mức hoàn trả 100%, ông Minns cho biết đây là một bước quan trọng để trả lại sự công bằng và công bằng cho hệ thống dành cho nhân viên y tế NSW.

Ông nói: “Kết quả của quyết định này là họ biết rằng họ có nhiều tiền hơn trong túi”.

Người phát ngôn ngân khố của phe đối lập Damien Tudehope cảnh báo các thỏa thuận chi tiêu tiền lương của chính phủ không được tài trợ và có nguy cơ khiến bang mất xếp hạng tín dụng ba A.

Ông nói: “Chúng ta đang đi đến con đường đánh mất xếp hạng vì không thể kiểm soát được chi phí”.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/major-upgrade-ageing-hospitals-3b-011143714.html
Thỏa thuận 'lịch sử' giúp giáo viên NSW được trả lương cao nhất

Thỏa thuận 'lịch sử' giúp giáo viên NSW được trả lương cao nhất

Các giáo viên ở NSW đã chấp nhận lời đề nghị của chính phủ tiểu bang, giúp nhiều người trở thành những người được trả lương cao nhất cả nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất