Năng lượng tái tạo: Các khoản giảm giá và ưu đãi dành cho các hộ gia đình Úc

Năng lượng tái tạo: Các khoản giảm giá và ưu đãi dành cho các hộ gia đình Úc

Tình trạng thiếu điện đang đe dọa bờ biển phía đông khi giá năng lượng tăng cao và nhu cầu cao do mùa đông lạnh giá kéo dài. Sự không chắc chắn về điện và hóa đơn ngày càng tăng có thể khiến người tiêu dùng cân nhắc các lựa chọn của họ và đẩy nhanh việc sử dụng năng lượng tái tạo.

Đó là điều mà các chính phủ liên bang và tiểu bang đang cố gắng khuyến khích bằng một số khoản giảm giá và khuyến khích có sẵn.

Vì vậy, đây là những ưu đãi dành cho những ai muốn áp dụng công nghệ mới nhất trong khi giảm hóa đơn điện của bạn.

Khách hàng năng lượng mặt trời mới

Chính phủ liên bang cung cấp lợi ích cho các hộ gia đình lắp đặt hệ thống năng lượng tái tạo bao gồm các tấm pin mặt trời và máy nước nóng năng lượng mặt trời thông qua các chứng chỉ công nghệ quy mô nhỏ có giá trị quy đổi.

Tổng số tiền hoàn lại tùy thuộc vào quy mô của hệ thống và số lượng chứng chỉ.

Nam Úc, Victoria, ACT và New South Wales cũng cung cấp các ưu đãi cho các hộ gia đình có thu nhập thấp đến trung bình và chủ thẻ giảm giá sử dụng năng lượng mặt trời.

NSW đang triển khai một chương trình thử nghiệm cho các hộ gia đình có thu nhập thấp đủ điều kiện, cung cấp việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời 3kW miễn phí để giảm hóa đơn tiền điện lên đến 600 đô la một năm.

Cư dân phải đủ điều kiện để được giảm giá hộ gia đình thu nhập thấp và đồng ý không nhận khoản này trong 10 năm tới.

Victoria cung cấp cho các hộ gia đình có thu nhập trung bình đủ điều kiện một khoản giảm giá lên tới 1.400 đô la để lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời - khoảng một nửa giá trị của một hệ thống năng lượng mặt trời 3kW trung bình.

Chủ nhà cũng có thể đăng ký các khoản vay không lãi suất tương đương với số tiền hoàn lại của họ sẽ được hoàn trả trong bốn năm.

Tại ACT, khoản giảm giá lên tới 50% (giới hạn ở mức 2.500 đô la) dành cho chủ thẻ ưu đãi dành cho người hưu trí để lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà, với tùy chọn thanh toán cho phần còn lại của hệ thống năng lượng mặt trời bằng một khoản vay không lãi suất.

Chương trình Switch for Solar của Nam Úc cung cấp cho chủ sở hữu thẻ giảm giá đủ điều kiện tùy chọn đổi các khoản giảm giá năng lượng và chi phí sinh hoạt trị giá 10 năm để lấy hệ thống điện mặt trời 4,4kW.

Chính phủ Nam Úc ước tính một hộ gia đình điển hình tham gia chương trình sẽ có lợi hơn từ $ 157 đến $ 525 mỗi năm so với các khoản trợ cấp mà họ hiện đang nhận được.

Hệ thống pin

Các chương trình pin gia đình đang được giới thiệu ở Victoria, Nam Úc, Lãnh thổ phía Bắc và ACT để khuyến khích việc lắp đặt các hệ thống pin cùng với năng lượng mặt trời.

Công nghệ này lưu trữ lượng điện dư thừa từ các tấm pin mặt trời để có những khoảng thời gian yên tĩnh hơn, chẳng hạn như những ngày nhiều mây. Bằng cách dự trữ năng lượng, chi phí điện được giảm cho các hộ gia đình điển hình lên tới 640 đô la một năm và nhu cầu trên mạng giảm trong thời kỳ cao điểm.

Solar Victoria đang giảm giá điểm bán hàng lên tới 3.500 đô la để khuyến khích các hộ gia đình lắp đặt pin năng lượng mặt trời, với các khoản giảm giá có sẵn cho các cơ sở đã có tấm pin mặt trời có công suất bằng hoặc lớn hơn 5kW.

Chương trình thử nghiệm Nhà máy điện ảo của nó là một lựa chọn khác, kết nối các hộ gia đình với pin năng lượng mặt trời trong một mạng lưới chia sẻ năng lượng. Giảm giá pin năng lượng mặt trời có sẵn cho đến ngày 30 tháng 6 với mức cố định là $ 4,174 đối với chi phí lắp đặt và pin năng lượng mặt trời.

Tại Nam Úc, các khoản trợ cấp và cho vay lãi suất thấp lên đến 2.000 đô la có sẵn cho bất kỳ cư dân nào kết nối với lưới điện quan tâm đến việc lắp đặt pin.

Trợ cấp được tính trên công suất kilowatt giờ của pin đã mua, với các chủ sở hữu nhượng quyền năng lượng đề nghị 250 đô la cho mỗi kWh và tất cả các hộ gia đình khác được trợ cấp 150 đô la cho mỗi kWh. Các đơn đăng ký sẽ đóng vào ngày 1 tháng 9.

Lãnh thổ phía Bắc cung cấp các khoản trợ cấp 450 đô la mỗi kWh cho các chủ nhà mua và lắp đặt điện mặt trời với pin và bộ biến tần đủ điều kiện, hoặc pin và bộ biến tần chỉ khi năng lượng mặt trời đã được lắp đặt.

NSW không có chương trình pin nhưng đang giảm giá lắp đặt cho 650 cư dân và doanh nghiệp nhỏ thông qua SolarHub.

Cư dân đủ điều kiện của khu vực Hunter cũng đã được cung cấp các khoản vay không lãi suất cho đến ngày 31 tháng 7 lên tới 14.000 đô la để lắp đặt hệ thống lưu trữ pin và điện mặt trời hoặc lên đến 9.000 đô la để trang bị thêm pin lưu trữ cho hệ thống năng lượng mặt trời hiện có.

Máy bơm nước và nhiệt

Theo YourHome, hệ thống nước nóng chiếm hơn một phần tư tổng năng lượng sử dụng của một hộ gia đình.

Solar Victoria đang giảm giá 50% lên đến 1.000 đô la cho các hệ thống nước nóng bằng năng lượng mặt trời và máy bơm nhiệt đủ điều kiện - một lựa chọn tốt cho những chủ sở hữu nhà có thể không thể lắp đặt các tấm pin mặt trời.

Ước tính các hộ gia đình lắp đặt hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời sẽ tiết kiệm được từ 140 đến 400 đô la một năm cho hóa đơn tiền điện.

Là một phần của chương trình hỗ trợ năng lượng gia đình, ACT sẽ sớm cung cấp khoản giảm giá bổ sung 2.500 đô la cho những người có thẻ ưu đãi dành cho người hưu trí để lắp đặt máy bơm nhiệt nước nóng, cách nhiệt trần và hệ thống sưởi và làm mát theo chu trình ngược lại.

Thanh toán thuế quan nguồn cấp dữ liệu

Biểu giá cấp điện cung cấp khoản thanh toán cho lượng điện dư thừa mà các hộ gia đình tạo ra từ năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió quy mô nhỏ, sau đó được đưa trở lại vào lưới điện.

Số tiền thanh toán khác nhau giữa các chính phủ và các nhà bán lẻ và có thể được so sánh với bảng so sánh giá của chính phủ Úc Energy Made Easy.

Tây Úc - nơi chạy lưới điện riêng biệt với phần còn lại của đất nước - cung cấp chương trình mua lại năng lượng trả cho các hộ gia đình có công suất dưới 5kW cho điện xuất vào lưới từ hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà, pin và xe điện.

Tỷ giá được quyết định dựa trên thời gian xuất khẩu và địa điểm. Điện được tạo ra trong “giờ cao điểm” - thực tế là sáu giờ vào giữa buổi chiều và buổi tối kiếm được 10 xu mỗi kWh, trong khi điện xuất khẩu từ 9 giờ tối đến 3 giờ chiều kiếm được 2,75 xu mỗi kWh.

Lãnh thổ phía Bắc từng có chương trình biểu giá bảng điều khiển năng lượng mặt trời cao cấp, nhưng sẽ bị hủy bỏ vào ngày 1 tháng 7.

Theo những thay đổi này, các chủ sở hữu nhà sẽ được tự động chuyển sang biểu giá giảm 8,3 cent cho mỗi kWh - giảm từ 26 cent - cho việc cung cấp điện trở lại lưới điện.

Các lãnh thổ đã cài đặt hệ thống kể từ ngày 5 tháng 4 năm 2020 sẽ giữ mức phí bảo hiểm trong bốn năm kể từ khi cài đặt tùy theo một số yêu cầu.

Còn những người đi thuê nhà thì sao?

Thật không may, các tùy chọn hạn chế có sẵn cho người thuê để khử khí thải và giảm hóa đơn điện thông qua năng lượng tái tạo.

Là một phần của chương trình Dự luật Năng lượng của chính phủ NSW, các hộ gia đình có thu nhập thấp và cư dân căn hộ đủ điều kiện có thể hoán đổi việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời với một bộ "nâng cấp thiết bị tiết kiệm năng lượng" như che cửa sổ và niêm phong có giá trị lên đến 4.000 đô la .

Chính phủ Victoria cung cấp các khoản giảm giá cho chủ nhà và người thuê nhà đủ điều kiện để lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời theo chương trình Ngôi nhà năng lượng mặt trời của mình.

Chương trình cung cấp một khoản giảm giá lên đến $ 1,400 cho các chủ nhà để lắp đặt hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời trên tối đa hai bất động sản mỗi năm tài chính - tùy thuộc vào một số tiêu chí.

Người thuê nhà không thể đăng ký chương trình này, nhưng các nhà cung cấp nhà ở cộng đồng phi lợi nhuận có thể đăng ký thay mặt cho người thuê nhà.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/switching-to-renewable-energy-the-rebates-and-incentives-on-offer-to-australian-households/ar-AAYvmHP?ocid=EMMX&cvid=04751d91a0844905b46d7b3edfb6ecc8
Cuộc khủng hoảng năng lượng ở Queensland

Cuộc khủng hoảng năng lượng ở Queensland

Người dân Queensland đang phải đối mặt với tình trạng mất điện trong đêm thứ ba khi việc các máy phát điện từ chối cung cấp điện tràn lan bị cáo buộc là “gây nguy hiểm cho cuộc sống và doanh nghiệp”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất