Nắng nóng khủng khiế p tấn côn g NSW và Queensland

Nắng nóng khủng khiế p tấn côn g NSW và Queensland

Cư dân NSW và Queensland đang chuẩn bị đón một mùa thu đầy mồ hôi, với ít nhất sáu ngày thời tiết trên 30C tấn côn g cả hai bang.

Các đợt nắng nóng cường độ thấp và trung bình sẽ bắt đầu ở Tây Úc, với một dải nhiệt di chuyển khắp đất nước để tấn công hai bang vào cuối tuần.

Theo Anthony Sharwood của WeatherZone, NSW đang ở trong “điểm nóng mắt” của điều kiện ngột ngạt.

“Mặc dù nhiệt độ cực cao trên 40 độ C sẽ chỉ giới hạn ở vùng viễn tây của bang đó, nhưng mức nhiệt độ cao nhất ở độ tuổi từ trung bình đến cao nhất sẽ lan rộng và kéo dài đến tận bờ biển, với nhiệt độ gần 40 độ C ở phía tây Sydney vào cả thứ Năm và thứ Bảy ”

Penrith sẽ phải hứng chịu cái nóng gay gắt ở Sydney với nhiệt độ cao nhất là 38 độ C vào Thứ Năm, Thứ Bảy và Chủ Nhật, mặc dù nhiệt độ sẽ vẫn cao cho đến ít nhất là Thứ Hai.

Thành phố Sydney sẽ có nhiệt độ mát hơn một chút là 35 độ C vào thứ Năm, với nhiệt độ dao động quanh mức 30 độ C cho đến tuần sau.

Nhiệt độ không chỉ tăng lên mà NSW còn phải hứng chịu những đợt gió lớn thổi tới từ các bang miền nam.

Nhà khí tượng học Rob Sharpe của Sky News cho biết: “Với một đợt không khí lạnh băng qua Tasmania vào cuối ngày, nó sẽ tăng cường gió qua phía đông nam và kéo hơi nóng đến tận bờ biển NSW”.

“Chúng tôi đang nói về nhiệt độ giữa những năm 30 cho đến tận bờ biển ở một số nơi.”

Queensland cũng sẽ bị thiêu đốt, với Brisbane sẽ đạt 35C vào thứ Sáu; tuy nhiên, nhiệt độ sẽ duy trì trên 30C trong cả tuần.

Ipswich sẽ tăng lên 36C; tuy nhiên, Birdsville sẽ buộc phải chịu đựng 42C vào Thứ Năm, Thứ Sáu và Thứ Bảy.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/environment/summer-returns-with-mammoth-heatwave-to-hit-nsw-and-queensland/news-story/7766f228376f26ad246c774db04bfc80
Đợt nắng nóng ở NSW thúc đẩy nhu cầu điện cao nhất trong ba năm

Đợt nắng nóng ở NSW thúc đẩy nhu cầu điện cao nhất trong ba năm

Đợt nắng nóng mùa thu ở New South Wales đã tạo ra một kỷ lục mới về nhu cầu điện trong tháng 3, với việc người dân có nhu cầu sử dụng điện lớn nhất trong hơn ba năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất