Nắng nóng ở NSW gây ra cảnh báo thiếu năng lượng

Nắng nóng ở NSW gây ra cảnh báo thiếu năng lượng

Người dân NSW đã được yêu cầu xem xét việc tăng cường máy điều nhiệt và trì hoãn sử dụng các thiết bị không thiết yếu, vì một đợt nắng nóng gay gắt làm căng thẳng nguồn cung cấp năng lượng của bang.

Cảnh báo đợt nắng nóng từ Cục Khí tượng (BOM) hiện đang được áp dụng, với nhiệt độ ở phía tây Sydney có thể lên tới 40C và nền nhiệt lên 37C ở Sydney.

Nhiệt độ cao đã khiến Cơ quan Điều hành Thị trường Năng lượng Úc (AEMO) dự báo Thiếu dự trữ 2 (LOR2) cho NSW, cảnh báo về “sự giảm đáng kể” về mức dự trữ điện được xác định trước, với mức sử dụng điện dự kiến sẽ đạt đỉnh từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối.

Bộ trưởng Năng lượng NSW Penny Sharpe kêu gọi các hộ gia đình giúp giảm bớt căng thẳng cho mạng lưới năng lượng bằng cách hạn chế sử dụng năng lượng không cần thiết trong thời gian cao điểm hôm thứ Năm, tuy nhiên nhấn mạnh đây chỉ là một “biện pháp phòng ngừa”.

Điều này bao gồm lời kêu gọi cư dân tăng nhiệt độ trên máy điều hòa không khí của họ.

“Nếu bạn có thể tăng điều hòa lên một chút thì trên 24 là tuyệt vời.”

Bà Sharpe cũng yêu cầu mọi người tắt máy bơm bể bơi trong khoảng thời gian từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối hoặc trì hoãn khởi động máy rửa chén, máy sấy và máy giặt cho đến sáng mai.

Cô nói: “Mỗi hành động nhỏ mà chúng tôi thực hiện sẽ giúp việc đảm bảo lưới điện luôn hoạt động và không có vấn đề gì trở nên dễ dàng hơn nhiều”.

“Không ai bị buộc phải làm bất cứ điều gì trong số này. Chúng tôi chỉ đơn giản nói rằng, tối nay khi bạn về nhà, nếu bạn không cần sử dụng máy sấy hoặc không cần đặt máy rửa chén cho đến sáng mai, hãy làm điều đó.”

Mặc dù những ngày nắng nóng khiến mạng lưới điện thêm căng thẳng, bà Sharpe cho biết bà cũng đã nhận được thông tin một bộ phận tại một nhà máy nhiệt điện than ở NSW đã “ngắt hoạt động”.

Mặc dù đây không phải là “hoạt động bất thường” nhưng nó đã góp phần gây ra vấn đề vào một ngày có nhu cầu năng lượng cao.

Bà cho biết cũng có những lợi ích tài chính đối với các hộ gia đình giảm mức tiêu thụ năng lượng.

“Mọi người cũng nên biết rằng thậm chí chỉ cần tăng điều hòa lên một độ cũng có thể giúp bạn tiết kiệm 10% hóa đơn.”

“Vì vậy, thực ra cũng có một phần đáng lo ngại trong chuyện này.”

Mặc dù dự đoán tại thời điểm này không có tác động nào đến người tiêu dùng, nhưng cảnh báo của AEMO đưa ra lời kêu gọi các máy phát điện cung cấp thêm năng lượng vào lưới điện hoặc người tiêu dùng thương mại lớn giảm mức sử dụng năng lượng của họ.

Các cơ quan chính phủ cũng được yêu cầu giảm mức sử dụng điện, bao gồm tắt các đèn không cần thiết và giảm điều hòa không khí ở những nơi an toàn và khả thi.

Bà Sharpe cảnh báo NSW có thể gặp phải tình trạng thiếu hụt nguồn cung năng lượng hơn nữa khi mùa hè đến. Chính phủ sẽ phân tích mức độ giảm sử dụng năng lượng trong thời gian cao điểm có thể tác động đến nhu cầu trên lưới điện như thế nào, lấy đêm thứ Năm làm ví dụ.

“Chúng ta sẽ có những ngày nóng hơn trong mùa hè, đặc biệt là khi bước sang tháng Hai khi mọi người đều quay trở lại làm việc và chúng ta không còn nghỉ học nữa”.

“Ba hoặc bốn ngày thời tiết nắng nóng sẽ khiến mọi người gặp khó khăn, vì vậy một phần vấn đề là phải giải quyết những vấn đề đó ngay hôm nay… và xem xét những gì chúng ta có thể làm khi mọi thứ thực sự trở nên khó khăn hơn một chút.”

Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/nsw-heatwave-sparks-energy-shortfall-warning-residents-urged-to-reduce-electricity-from-5pm-to-9pm-c-12899708
Bước tiếp theo trong kế hoạch của tiểu bang nhằm giảm chi phí bảo hiểm cho các hộ gia đình, doanh nghiệp ở NSW

Bước tiếp theo trong kế hoạch của tiểu bang nhằm giảm chi phí bảo hiểm cho các hộ gia đình, doanh nghiệp ở NSW

NSW đã thực hiện những bước đầu tiên hướng tới việc loại bỏ thuế bảo hiểm phiền phức, khiến phí bảo hiểm tăng trung bình 18% đối với các hộ gia đình và 30% đối với các doanh nghiệp, khiến chi phí bảo hiểm của NSW thuộc hàng đắt nhất ở Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất