National Measurement Institute báo cáo tìn h trạng đổ thiếu xăng tại các trạm bơm xăng trên khắp nước Úc

National Measurement Institute báo cáo tìn h trạng đổ thiếu xăng tại các trạm bơm xăng trên khắp nước Úc

Việc kiểm tra tại chỗ hàng nghìn người đổ xăng trên khắp nước Úc đã phơi bày một s ự th ậ t phũ phàng giữa lúc giá nhiên liệu tăng vọt.

Khoảng 4000 bình xăng đã được kiểm tra tại chỗ để đảm bảo rằng họ xả đúng lượng nhiên liệu như một phần của cuộc kiểm tra hàng năm của Viện Đo lường Quốc gia.

Ít nhất 6 phần trăm người cung cấp xăng bị phát hiện bị “đổ thiếu” xăng và người tiêu dùng đang thanh toán hóa đơn xăng mà họ không nhận được.

Đó là một tin tức nguy hiểm khi người Úc phải vật lộn để cân bằng giá nhiên liệu tăng chóng mặt kết hợp với lạm phát gia tăng và các áp lực chi phí sinh hoạt khác.

Người phát ngôn của NRMA, Peter Khoury, cho biết báo cáo này “có ý nghĩa” và công chúng có quyền mong đợi máy bơm hoạt động đúng mọi lúc, không chỉ hầu hết các lần.

Đối với mỗi 100 đô la nhiên liệu được giao, người tiêu dùng đã mất từ 30c-90c cho mỗi giao dịch.

Ông Khoury cho biết trong khi điều đó gây thất vọng, báo cáo không cho thấy rằng các sai sót đã được thực hiện một cách cố ý.

NRMA cho biết một tin tốt hơn là các tài xế có thể sớm thấy một số chi phí sinh hoạt được giảm bớt khi giá dầu giảm xuống dưới mức trước chiến tranh Ukraine.

Tổ chức này dự báo rằng giá xăng dầu sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong kỳ nghỉ lễ, nhưng đối với một số vùng của đất nước, “điều tồi tệ nhất đã ở phía sau chúng ta” vì giá xăng dầu tăng vọt.

Ông Khoury nói: “Sydney, Brisbane, Melbourne, giá cả vẫn đang tăng lên.”

“Hầu hết các thành phố có giá khoảng $1,70 một lít và chúng sẽ tiếp tục tăng, trong khi giá thấp nhất ở Adelaide và Perth, nơi chúng giảm xuống còn khoảng $1,60 một lít.”

Đầu năm nay, giá xăng dầu có lúc vượt xa mức 2 đô la một lít.

Ông Khoury cho rằng bước sang năm mới, chi phí xăng dầu có thể sẽ giảm bớt cho người lái xe.

Ông nói: “Giá dầu đã giảm xuống dưới mức trước khi Nga xâm lược Ukraine.”

“Mặc dù Sydney, Brisbane, Melbourne sẽ không thấy sự cứu trợ đó trước Giáng sinh, những mức giá đó vẫn sẽ tăng trung bình khoảng 12 xu trước khi hy vọng giảm trở lại 30 xu một lít.”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/petrol-pumps-caught-underpouring-in-middle-of-petrol-crisis-report-says-c-9219943
Kêu gọi cấm bán ô tô chạy xăng vào năm 2035

Kêu gọi cấm bán ô tô chạy xăng vào năm 2035

Úc cần phải cấm bán ô tô chạy xăng mới vào năm 2035 và đưa ra các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu "đẳng cấp thế giới" trong vòng hai năm để đáp ứng mục tiêu phát thải ròng bằng không vào năm 2050.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất