Nên kiêng ăn gì khi niềng răng?

Nên kiêng ăn gì khi niềng răng?

Niềng răng phải kiêng gì để có thể tránh xa những thực phẩm có hạ i cũng như đạt kết quả tốt nhất là vấn đề được nhiều người quan tâm

Niềng răng phải kiêng gì để có thể tránh xa những thực phẩm có hại cũng như đạt kết quả tốt nhất là vấn đề được rất nhiều người quan tâm

Trong suốt quá trình niềng răng, bạn cần tuyệt đối tuân thủ sự hướng dẫn của bác sĩ, về những vệ sinh răng miệng, cách chăm sóc răng khi sau khi niềng răng và niềng răng ăn gì.

Có một số món ăn không dành cho người răng yếu như khi niềng răng mà các bạn nên tránh hoặc phải rất cẩn thận khi ăn như những loại cụ thể dưới đây.

Các loại thực phẩm cứng

Bao gồm mọi thứ từ kẹo cứng, vỏ bánh pizza, đến các loại hạt như hạt dẻ, hạt điều,..đến các loại rau củ quả như cà rốt....Vì chúng đòi hỏi nhiều lực khi cắn và nhai, sẽ làm hỏng dây và khung răng của bạn. Bạn nên chuyển sang các loại thực phẩm mềm, hoặc nấu mềm chúng. Nếu phải ăn, ví dụ như ăn mì cứng, thì hãy cân nhắc đến việc chấm kèm thêm với nước hoặc nước sốt.Những món ăn dai: Đồ ăn dai như thịt bò, thịt trâu có thể làm lỏng dây và khung niềng răng của bạn, tình trạng tương tự cũng xảy ra khi bạn chế biến thịt heo chưa chín kỹ. Do đó, phải rất cẩn thận khi ăn các loại thịt này.

Tránh xa những thực phẩm lạnh khi niềng răng

Bạn có thể uống nước đá, ngậm đá nhưng tuyệt đối không nhai hay cắn chúng, đây chính là một trong những thủ phạm phổ biến nhất khiến cho niềng răng bị hư hỏng. Hãy nhớ rằng chỉ một lần cắn cũng sẽ làm hỏng khung, tổn hại đến việc điều chỉnh khung răng. Tất cả chi phí và đau đớn này chỉ vì 1 lần chiều bản thân ăn đá liệu có đáng không? Ngoài ra, đá lạnh cũng khiến kích thích răng nhạy cảm nên tốt nhất các bạn đang niềng răng không nên tiếp xúc và dùng đá.

Các thực phẩm dính răng

Các thực phẩm, món ăn gây mà hay dính lại tại kẽ răng và khung răng thì việc làm sạch nó sẽ là một cơn ác mộng. Đơn giản nhất là những thực phẩm như caramen, bơ, lạc, xi rô đều nên kiêng và tránh xa với các bạn niềng răng.

Theo giadinhvietnam.com

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất