Nền kinh tế Úc bị thiệt hạ i 180 tỷ đô la từ việc đóng cửa biên giới do COVID

Nền kinh tế Úc bị thiệt hạ i 180 tỷ đô la từ việc đóng cửa biên giới do COVID

Biên giới quốc tế bị đóng cửa để đối phó với đại dịch COVID-19 và sự sụt giảm mạnh trong di cư có tay nghề cao đã đồng nghĩa với việc ít hơn 380.000 người tham gia lực lượng lao động với chi phí 32 tỷ đô la cho nền kinh tế Úc.

Những phát hiện này trong một nghiên cứu mới của RMIT Online và Deloitte Access Economics cũng tính toán rằng tăng trưởng kinh tế Úc có thể tăng thêm 148 tỷ đô la nếu không có tác động của đại dịch.

Nghiên cứu được công bố hôm thứ Ba cho thấy: 'Việc đóng cửa các biên giới quốc tế đã đưa việc di cư của Úc đến một bế tắc ảo và đã làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt nhân tài ở Úc'.

Nó cũng cảnh báo những tác động của việc đóng cửa các biên giới quốc tế của Úc không phải là một bước lùi tạm thời và nếu không có hành động, nền kinh tế sẽ vĩnh viễn nhỏ hơn so với nếu không có COVID-19.

'Điều này có nghĩa là quay lại các xu hướng trước đại dịch là không đủ. Thay vào đó, cần phải tăng trưởng mạnh hơn nữa để khắc phục những tổn thất phát sinh trong đại dịch ', kết quả nghiên cứu cho biết.

Việc đóng cửa biên giới được một phần tư các nhà tuyển dụng coi là một trong những rào cản chính để thu hút nhân viên mới.

Một cuộc khảo sát với 413 nhà lãnh đạo doanh nghiệp và 1.040 nhân viên từ các công ty quy mô vừa và lớn trong một số ngành công nghiệp của Úc cho thấy hơn một nửa số công nhân Úc đã thực hiện các bước để thay đổi công việc hiện tại của họ.

"Không có gì bí mật khi các nhà tuyển dụng trên khắp nước Úc đang đấu tranh để tìm kiếm những người giỏi với các kỹ năng phù hợp", Giám đốc điều hành của RMIT Online, Helen Souness cho biết.

'Trong một số ngành, chẳng hạn như công nghệ, các công ty lớn đang tăng lương để thu hút nhân tài và khiến các doanh nghiệp nhỏ và công ty khởi nghiệp càng khó thuê hơn. Chúng ta cần tăng cường nâng cao tay nghề và mở rộng biên giới để thay đổi tình trạng này. '

Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng lạc quan rằng nhân viên của họ sẽ không rời đi với 1/3 số công ty dự đoán từ 6 đến 10% sẽ tiếp tục, và một phần tư kỳ vọng 11 đến 20% sẽ đi nơi khác.

Gần 3/4 người sử dụng lao động được khảo sát nhận thấy việc thu hút nhân viên mới rất khó khăn với 27% xác định việc đóng cửa biên giới là rào cản phổ biến nhất.

Ngoài ra, những nhân viên đang tìm kiếm sự nghiệp mơ ước của họ (26%) và có tiêu chuẩn cân bằng cuộc sống và công việc cực kỳ cao (24%) đã tạo ra những rào cản đáng kể trong việc thu hút lao động mới.

Nghiên cứu cho thấy các kỹ năng kỹ thuật số đang trở nên thiết yếu trong tất cả các lĩnh vực làm việc.

Phân tích các quảng cáo tuyển dụng vào năm 2021 cho thấy những kỹ năng này được yêu cầu nhiều thứ ba, sau dịch vụ khách hàng và quản lý dự án và trước các lĩnh vực cốt lõi như bán hàng, quản lý ngân sách và quy trình kinh doanh.

John O'Mahony, đối tác của Deloitte Access Economics, cho biết: 'Nâng cao kỹ năng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hẹp khoảng cách về kỹ năng.”

'Các nhà tuyển dụng dự đoán họ sẽ chi nhiều hơn cho việc nâng cao kỹ năng trong năm tới và các nhân viên đánh giá cao khoản đầu tư này, với nhiều người lưu ý rằng đó là dấu hiệu mà nhà tuyển dụng muốn đầu tư vào họ và họ quan tâm đến sự phát triển của họ.'

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/australia-s-economy-takes-a-180billion-hit-from-covid-border-closures/ar-AATzYTP
Kinh tế Australia sẽ phục hồi mạnh mẽ trong những tháng tới

Kinh tế Australia sẽ phục hồi mạnh mẽ trong những tháng tới

Hôm nay, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Australia cho biết nước này đã vượt qua giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch, vì vậy nền kinh tế sẽ hồi phục mạnh mẽ trong những tháng tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất