Nếu iPhone xuất hiện thông báo này, hãy ngưng sử dụng ngay

Nếu iPhone xuất hiện thông báo này, hãy ngưng sử dụng ngay

Khi thấy xuất hiện thông báo "Charging on hold", người dùng iPhone được khuyến cáo ngưng sử dụng thiết bị trong khoảng thời gian nhất định.

Được Apple giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện WWDC 2022, iOS 16 mang đến hàng loạt thay đổi mới mẻ như có thêm tính năng tùy chỉnh màn hình khóa, phụ đề trực tiếp, hiển thị phần trăm pin…

Mới đây, một tính năng có tên gọi "Charging on hold" - tự động ngắt sạc nếu phát hiện iPhone bị quá nhiệt, hạn chế tình trạng cháy nổ, cũng vừa được người dùng phát hiện.

Khi thấy xuất hiện thông báo Charging on hold, người dùng được khuyến cáo ngưng sử dụng iPhone trong thời gian nhất định và thực hiện các biện pháp để máy nguội đi, như:

- Ngưng sạc máy ngay lập tức.

- Tháo ốp lưng iPhone (nếu có) để nhiệt độ giảm xuống nhanh hơn: Các loại ốp lưng giúp bảo vệ iPhone cũng cản trở việc tản nhiệt của máy. Trong trường hợp bị quá nhiệt, người dùng cần tháo ngay ốp lưng.

- Nếu đang sạc thiết bị dưới trời nóng, bạn hãy di chuyển vào trong nhà hoặc những nơi mát mẻ hơn. Apple khuyến cáo người dùng nên sử dụng iPhone ở mức dưới 45 độ C.

- Giảm độ sáng của màn hình.

- Tắt các ứng dụng tiêu tốn nhiều năng lượng khi đang sạc.

- Đưa iPhone về Chế độ máy bay (Airplane Mode) hoặc tắt máy.

Người dùng cũng được khuyến cáo chỉ sử dụng bộ sạc có chứng nhận MFi (Made for iPhone/iPad) để đảm bảo an toàn. Chứng nhận MFi cho thấy phụ kiện này đã vượt qua các bài kiểm tra chất lượng của Apple và không gây hại hoặc ảnh hưởng đến thiết bị.

Ngoài ra, đừng quên kiểm tra tình trạng pin, độ chai pin trên iPhone của bạn.

Từ iOS 11.3 trở lên, Apple đã tích hợp tính năng theo dõi pin để người dùng chủ động hơn trong việc theo dõi tình trạng Pin iPhone. Nhờ đó, có thể xác định được thời điểm nào nên thay Pin iPhone là tốt nhất.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/neu-iphone-xuat-hien-thong-bao-nay-hay-ngung-su-dung-ngay-20221010135416678.chn?fbclid=IwAR3WqFsr3J7YVwfgJRoil6BlWaIkB3iTSKdBRYcNM75EGClEPV3CA9WoVRQ
iPhone 14 Pro lại gặp lỗi trớ trêu, Apple loay hoay tìm cách khắc phục

iPhone 14 Pro lại gặp lỗi trớ trêu, Apple loay hoay tìm cách khắc phục

Sau lỗi lạ về camera, máy bị treo khi chuyển dữ liệu,... iPhone 14 Pro mới đây lại gặp lỗi khởi động lại một cách ngẫu nhiên trong quá trình sạc pin.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất