Nếu không thiếu tiền, hãy cố gắng tích trữ những món đồ này ở nhà, chúng đều rất thiết thực

Nếu không thiếu tiền, hãy cố gắng tích trữ những món đồ này ở nhà, chúng đều rất thiết thực

Cuộc sống giống như một cuộc chạy m arathon, tất cả chúng ta đều sống trong thời đại có nhịp độ nhanh và phải đối mặt với nhiều thử thách, áp lực mỗi ngày.

Đôi khi, chúng ta thậm chí không có thời gian để mua một số thứ chúng ta cần hàng ngày, vì vậy chúng ta chỉ có thể làm tạm thời. Tuy nhiên, nếu có thói quen tích trữ, chúng ta có thể tránh được rất nhiều rắc rối, không đáng có.

Bạn có nhớ trong thời gian dịch bệnh COVID-19, nhiều người hoảng loạn vì thiếu khẩu trang, thuốc khử trùng, lương thực, v.v. không? Khi đó, những người có thói quen tích trữ tỏ ra là những người có tầm nhìn xa và khôn ngoan.

Vì vậy, tôi khuyên bạn nếu không thiếu tiền thì hãy cố gắng tích trữ những món đồ này ở nhà, tất cả đều rất thiết thực.

1. Vật tư y tế

Vật tư y tế là vật dụng thiết yếu mà chúng ta cần để điều trị vết thương và ngăn ngừa nhiễm trùng, cũng như điều trị các tình trạng hàng ngày có thể phát sinh.

Chúng ta có thể dự trữ những vật dụng để đối phó với chấn thương, chẳng hạn như băng bó, rượu, gạc, v.v. Những vật dụng này có thể giúp chúng ta cầm máu, khử trùng và băng bó vết thương kịp thời để tránh nhiễm trùng và xấu đi.

Chúng ta cũng có thể dự trữ một số loại thuốc có thể sử dụng hàng ngày như thuốc cảm, thuốc hạ sốt, v.v. Những loại thuốc này có thể giúp chúng ta giảm bớt các triệu chứng khó chịu và cải thiện khả năng miễn dịch và phục hồi.

Tất nhiên, bạn cũng cần có một chiếc nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ cơ thể của bản thân và gia đình bất cứ lúc nào và phát hiện những bất thường kịp thời.

Hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi chóng mặt, mọi người nên chú ý đến sức khỏe của mình, đặc biệt là những người trong nhà có người già và trẻ em. Người già và trẻ em có hệ miễn dịch yếu hơn và dễ mắc bệnh.

Nếu có sẵn thuốc, bạn có thể dùng kịp thời để giảm đau.

2. Nhu yếu phẩm hàng ngày

Nhu yếu phẩm hàng ngày là những vật dụng chúng ta sử dụng hàng ngày và cũng là đồ tiêu dùng. Chúng ta có thể dự trữ một số nhu yếu phẩm thường dùng hàng ngày như:

- Khăn giấy: Khăn giấy là vật dụng chúng ta sử dụng hàng ngày, dù là lau tay, lau miệng, lau mũi hay lau đồ vật thì chúng ta đều cần đến chúng. Khăn giấy cũng là một vật dụng tiêu hao và có thể sử dụng hết một cách dễ dàng.

Vì vậy, chúng ta có thể dự trữ nhiều khăn giấy hơn cho những trường hợp khẩn cấp. Tất nhiên, khi lựa chọn khăn giấy, bạn cũng nên chú ý đến chất lượng.

Khăn giấy tốt phải mềm mại, thấm hút tốt, không bong tróc và không gây kích ứng da. Chúng ta có thể lựa chọn một số thương hiệu khăn giấy nổi tiếng, hoặc nhìn vào nhãn mác, thành phần trên khăn giấy.

- Kem đánh răng: Kem đánh răng có thể giúp chúng ta làm sạch miệng, bảo vệ răng và ngăn ngừa sâu răng, hôi miệng.

Kem đánh răng cũng là một sản phẩm tiêu hao và nhanh hết. Vì vậy chúng ta cần dự trữ một ít kem đánh răng để có thể sử dụng khi cần thiết.

Tất nhiên, không phải loại kem đánh răng nào cũng tốt như nhau. Chúng ta phải lựa chọn loại kem đánh răng phù hợp với nhu cầu sử dụng để đảm bảo hiệu quả sử dụng và sức khỏe răng miệng.

Các loại kem đánh răng khác nhau có công dụng và thành phần khác nhau, ví dụ bạn muốn hơi thở thơm mát có thể dùng kem đánh răng mới.

Loại kem đánh răng này thường có mùi thơm sảng khoái như bạc hà và chanh, có thể giúp chúng ta khử mùi hôi trong miệng và giữ cho hơi thở thơm mát.

3. Thức ăn

Thực phẩm là vật dụng chúng ta sử dụng hàng ngày và là điều kiện cơ bản để chúng ta tồn tại.

Chúng ta có thể dự trữ một số thực phẩm có thể dự trữ được lâu như gạo, mì, dầu, muối, nước sốt, giấm,... Những thực phẩm này là nguyên liệu cơ bản cho việc nấu nướng và những gì chúng ta ăn hàng ngày.

Thứ hai, bạn có thể dự trữ một số thực phẩm đóng hộp, trái cây sấy khô,... Những thực phẩm này có thể cung cấp cho chúng ta thêm calo và hạnh phúc, đồng thời có thể dự trữ được lâu, khuyên bạn nên tích trữ nhiều hơn, rất tiện lợi khi bạn muốn ăn.

Những thực phẩm này rất thiết thực và có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng của chúng ta, đồng thời cũng có thể giúp ích trong những trường hợp khẩn cấp. Tất nhiên, khi bảo quản những thực phẩm này, bạn cũng nên chú ý đến một số chi tiết.

Ví dụ, bạn nên chọn những thực phẩm được đóng gói kỹ lưỡng, mới sản xuất, hạn sử dụng lâu, nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát và thường xuyên được kiểm tra xem có côn trùng, nấm mốc không.

Nếu nhà nuôi thú cưng, bạn cũng nên dự trữ thức ăn cho thú cưng để chúng không bị đói hoặc ăn những thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

Tóm lại, những món đồ này rất hữu ích, có thể giải quyết những rắc rối trong cuộc sống và giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng, thoải mái hơn.

Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể tích trữ những món đồ này, bạn sẽ thấy chúng rất thiết thực.

Thu Phương
Link nguồn: https://ngoisao.vn/theo-dong-su-kien/kien-thuc/neu-khong-thieu-tien-hay-co-gang-tich-tru-nhung-mon-do-nay-o-nha-chung-deu-rat-thiet-thuc-408932.htm
Người xưa khuyên: 'Khi đến 49 tuổi, đừng ở lâu 4 nơi', 4 nơi này là những nơi nào?

Người xưa khuyên: 'Khi đến 49 tuổi, đừng ở lâu 4 nơi', 4 nơi này là những nơi nào?

Không chỉ đúng trong thời xưa mà đến ngày nay câu dặn dò: 'Khi đến 49 tuổi, đừng ở lâu 4 nơi' mà các cụ đúc rút được vẫn đúng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất