New South Wales, Australia tiếp tục đối mặt với cháy rừng nghiêm trọng

New South Wales, Australia tiếp tục đối mặt với cháy rừng nghiêm trọng

Ngày 6/12, lực lượng cứu hộ đã sơ tán Công viên động vật hoang dã tại phía Bắc thành phố Sydney, trong bối cảnh cháy rừng đang bao vây thành phố lớn nhất Australia này.

Hạn hán kéo dài đã khiến miền Đông Australia đối mặt với nhiều trận cháy rừng trong suốt 3 tháng qua.

Tại bang New South Wales, lực lượng cứu hỏa đang phải nỗ lực kiểm soát 150 trận cháy rừng do gió mạnh khiến lửa lan nhanh.
Trong số này, nhà chức trách đặc biệt quan ngại về 8 trận cháy rừng hiện đang ở mức khẩn cấp quanh thành phố Sydney, nơi sinh sống của 5 triệu người.

Một số đám cháy nhỏ tại Tây Bắc Sydney đã nhập thành một trận cháy rừng khổng lồ. Những đám cháy này đang có nguy cơ lan rộng hơn về phía Đông, thậm chí là tới các khu đông dân cư, các vùng nông nghiệp và kinh doanh trên khắp khu vực.

Người đứng đầu lực lượng cứu hỏa bang New South Wales cho biết các nhân viên cứu hỏa của Mỹ và Canada đã tới đây hỗ trợ, giảm bớt gánh nặng cho lực lượng chữa cháy tình nguyện của nước này.

Ước tính hơn 680 ngôi nhà đã bị phá hủy, hàng triệu hecta đất bị thiêu trụi và 6 người đã thiệt mạng kể từ khi cuộc khủng hoảng bắt đầu vào tháng 9 vừa qua.

Cháy rừng đã khiến Sydney và những thành phố lớn khác chìm trong khói độc trong nhiều tuần.

Cháy rừng tại Australia không phải là hiếm gặp. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết năm nay, hạn hán kéo dài và điều kiện khí hậu bất thường do toàn cầu ấm lên là nguyên nhân khiến các vụ cháy rừng xảy ra sớm hơn với cường độ mạnh./.

Theo Bnews

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất