New South Wales báo cáo 13 trường hợp nhiễm COVID-19 mới

New South Wales báo cáo 13 trường hợp nhiễm COVID-19 mới

New South Wales báo cáo 13 trường hợp nhiễm COVID-19 mới , trong đó có hai trường hợp nghi ngờ nhiễm coronaviru s tại thị trấn Albury ở biên giới New South Wales-Victoria đã được xá c nhận.

Các trường hợp được báo cáo là có khả năng lây nhiễm vào đầu tuần và được xác nhận trong kỳ báo cáo 24 giờ trước 8 giờ tối thứ Tư.

Họ là hai trong số 13 trường hợp mới được báo cáo bởi Giám đốc Y tế, Bác sĩ Kerry Chant vào sáng thứ Năm.

11 người còn lại là các du khách tại kiểm dịch khách sạn.

“Khoảng 18.500 xét nghiệm COVID-19 đã được thực hiện trong kỳ báo cáo”, cô nói.

Hiện đang có một cuộc xét nghiệm diện rộng diễn ra ở Albury sau khi đóng cửa biên giới NSW-Victoria.

Một phần của việc xét nghiệm diện rộng đó là nhằm mục đích phát hiện ra mầm virus. Mầm virus sẽ được sử dụng như một chỉ báo lây truyền trong cộng đồng qua biên giới.

“Một điều cần thiết là chúng ta phải ngăn chặn các khả năng lây nhiễm ở New South Wales từ Victoria”, Bác sĩ Kerry Chant nói.

“Và tôi biết rằng đôi khi rất khó để tự cách ly, nhưng tôi kêu gọi các thành viên gia đình và các thành viên cộng đồng hỗ trợ mọi người tự cách ly.”

“Tôi cũng kêu gọi bất cứ ai trở về từ Victoria, đặc biệt là các khu vực điểm nóng, tiến hành thử nghiệm COVID-19 dù chỉ với những triệu chứng tối thiểu nhất.”

Ngoài 13 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, một trường hợp khác đã được xác nhận trong một liên lạc với gia đình.

Bác sĩ Kerry Chant cho biết họ không được đưa vào số hàng ngày Thứ Năm vì đây là trường hợp đã được lập chỉ mục và đã cách ly được vài ngày.

“Ca nhiễm này có khả năng đã nhiễm COVID-19 trong chuyến du lịch tới Greater Melbourne” Bác sĩ Kerry Chant nói

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/new-south-wales-reports-13-new-cases-of-coronavirus-including-two-border-residents-c-1155159
Biên giới NSW-Victoria sắp đóng cửa

Biên giới NSW-Victoria sắp đóng cửa

Việc đóng cửa biên giới New South Wales-Victoria chỉ còn vài giờ nữa nhưng giấy phép đi lại dành cho những nhân sự thiết yếu giữa hai bang vẫn chưa được cung cấp.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất