New South Wales sẽ không đóng cửa biên giới với Queensland bất chấp lệnh phong tỏa

New South Wales sẽ không đóng cửa biên giới với Queensland bất chấp lệnh phong tỏa

New South Wales sẽ không đóng cửa biên giới với Queensland mặc dù tiểu bang ghi nhận bốn trường hợp nhiễm coronaviru s địa phương mới.

“New South Wales đang ở một vị trí thận trọng, chúng tôi không đóng cửa biên giới của mình,” Thủ hiến Gladys Berejiklian nói với các phóng viên hôm thứ Hai.

“Liên quan đến Lễ Phục sinh, chúng tôi khuyên những người đang cân nhắc đến Greater Brisbane, hãy thay đổi kế hoạch của bạn và cân nhắc thay đổi kế hoạch nếu bạn đi bất cứ đâu ở Queensland.”

Greater Brisbane đã tạm phong tỏa trong ba ngày kể từ 5 giờ chiều thứ Hai sau khi bốn trường hợp cộng đồng nhiễm coronavirus mới được phát hiện trong 24 giờ qua.

Bất kỳ ai đã ở Brisbane kể từ ngày 20 tháng 3 đều được yêu cầu tuân theo lệnh phong tỏa.

Thông báo được đưa ra sau khi Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk khuyến khích các bang và vùng lãnh thổ khác tuyên bố Brisbane là một điểm nóng về coronavirus.

Berejiklian cho biết cô ấy sẽ tiếp tục “làm theo lời khuyên về sức khỏe hơn là lời khuyên của các đồng nghiệp chính trị của tôi”.

“Hãy biết rằng đó là một tình huống đang phát triển, vì vậy nếu chúng tôi có thêm thông tin trong vài giờ tới, NSW sẽ phản hồi. Nếu chúng tôi có thêm thông tin trong vài ngày tới, chúng tôi sẽ phản hồi ”, cô nói thêm.

“Nhưng chúng tôi đã trải qua điều này một số lần và chúng tôi biết cách nào hiệu quả và chúng tôi cũng tin tưởng rằng khi chúng tôi yêu cầu mọi người thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung, cộng đồng của chúng tôi sẽ làm.”

Trong số bốn trường hợp địa phương mới được báo cáo ở Brisbane vào thứ Hai, hai người đã đến thăm Vịnh Byron trong khi lây nhiễm từ thứ Năm đến Chủ nhật.

Bất cứ ai đến khách sạn Byron Beach vào thứ Sáu từ 7 giờ 15 tối đến 8 giờ 30 tối hoặc The Farm Byron Bay trên đường Ewingsdale vào Chủ nhật từ 8 giờ sáng đến 9 giờ 30 sáng nên được kiểm tra và tự cách ly ngay lập tức.

Giám đốc Y tế NSW, Tiến sĩ Kerry Chant xác nhận NSW Health đã liên hệ với hơn 1400 khách hàng quen đã tham dự một trong hai địa điểm.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/new-south-wales-will-not-close-its-border-with-queensland-despite-snap-lockdown-c-2464348
Úc có thể mở cửa biên giới cho người đã tiêm vaccine Covid-19 vào năm 2022

Úc có thể mở cửa biên giới cho người đã tiêm vaccine Covid-19 vào năm 2022

Trong lúc ngày càng nhiều quốc gia trên thế giới triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19, Úc đang cân nhắc mở cửa biên giới cho những người đã được tiêm vaccine.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất