New York xáo trộn bởi quầng sáng xanh kì ảo, dân hoảng sợ tưởng người ngoài hành tinh

New York xáo trộn bởi quầng sáng xanh kì ảo, dân hoảng sợ tưởng người ngoài hành tinh

Tối 27/12 tại thành phố New York, Mỹ màn đêm bỗng bị xáo trộn bởi một quầng sáng xanh kì ảo. Người dân hoảng sợ tưởng người ngoài hành tinh.

Thông tin cho biết, bầu trời tại thành phố New York, Mỹ tối ngày 27/12 bị xáo trộn khi một quầng sáng xanh dương kì ảo bất ngờ xuất hiện giữa màn đêm.

Vụ việc này khiến dân tình hoảng loạn ngỡ rằng trái đất xinh đẹp của chúng ta sắp phải hứng chịu một cuộc... xâm lược không báo trước.

Bầu trời rực sáng khiến dân tình phát hoảng.

Nhưng theo Sở Cứu hỏa thành phố New York (FDNY), ánh sáng xanh kỳ lạ này thực chất là do một vụ nổ biến áp tại nhà máy điện Con Edison (Con-Ed), tạo lạc tại quận Queens, gây ra.

Theo đó, chính vụ nổ này đã thắp sáng cả bầu trời đêm New York. Người dân từ khu trung tâm Mahattan đến tận vùng New Jersey ở lân cận cũng có thể nhìn thấy rõ ánh sáng từ hiện trường ở Astoria.

Đáng chú ý, vụ nổ làm rung lắc nhiều tòa nhà, phá vỡ nhiều cửa sổ, khiến người dân hoảng loạn bỏ chạy hết uống đường phố.

Đây giống hệt viễn cảnh trong những bộ phim khoa học viễn tưởng.

Được biết, các sân ga tại La Guardia đều mất điện do vụ nổ tại Con Edison. Thậm chí, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) phải thông báo ngưng mọi hoạt động trên mặt đất đến 22h30 (giờ địa phương), bao gồm những chuyến bay có kế hoạch hạ cánh tại La Guardia.

Hóa ra đây lại là do một vụ nổ biến áp xảy ra tại nhà máy Con Edison, khu Astoria, quận Queens. Ảnh: NBC.

"Yên tâm đi bà con, không có người ngoài hành tinh nào đâu. Chỉ là biến áp tại cơ sở Con-Ed tại Queens đã phát nổ mà thôi!", nội dung văn phòng Thị trưởng Bill de Blasio đã phải đăng thông báo trấn an người dân trên mạng xã hội Twitter.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất