New Zealand mở lại bong bóng xuyên Tasm an cho các vùng của Úc

New Zealand mở lại bong bóng xuyên Tasm an cho các vùng của Úc

New Zealand sẽ yêu cầu du khách Úc xuất trình xét nghiệm COVID-19 âm tính khi khởi động lại bong bóng trans-Tasm an vào tuần tới.

Từ thứ Hai, du khách từ Victoria, Tasmania, Nam Úc và ACT sẽ được chào đón trở lại New Zealand.

Bốn khu vực pháp lý khác của Úc - NSW, Lãnh thổ phía Bắc, Queensland và Tây Úc - sẽ không chứng kiến ​​sự trở lại của chuyến du lịch không có kiểm dịch cho đến khi tình hình COVID-19 của họ được cải thiện.

Tất cả bốn khu vực pháp lý đó đã ra lệnh khóa các thành phố thủ đô của họ sau khi báo cáo nhiều trường hợp cộng đồng trong tuần qua.

Cửa sẽ đóng đối với khách du lịch NSW cho đến ít nhất là ngày 7 tháng 7.

Bộ trưởng COVID-19 Chris Hipkins cho biết Victoria, Tasmania, Nam Úc và ACT đã đáp ứng các yêu cầu về “vùng xanh” cho phép trở lại các chuyến du lịch không có kiểm dịch.

Tuy nhiên, Thủ tướng Jacinda Ardern cho biết nội các đã quyết định hoãn mở cửa cho đến thứ Hai để đưa ra yêu cầu thử nghiệm trước khi khởi hành mới.


Bà nói: “Chúng tôi coi đó là chìa khóa để duy trì niềm tin của người dân New Zealand vào bong bóng và đảm bảo rằng vào những giai đoạn không chắc chắn giữa các bang, nó mang lại cho chúng tôi lớp bảo vệ bổ sung.”

“Khoảng thời gian bổ sung đó cho phép chúng tôi hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra trên khắp nước Úc.”

Thông tin chi tiết về cách đáp ứng các yêu cầu của bài kiểm tra trước khi khởi hành có sẵn trên trang web COVID-19 của New Zealand.

Chính phủ Ardern đã áp dụng lệnh đình chỉ du lịch không có kiểm dịch vào tối thứ Bảy tuần trước.

Động thái đó - lần đầu tiên kể từ khi bong bóng mở vào ngày 21 tháng 4 - được đưa ra nhằm đáp trả lo ngại về sự lây lan từ vụ khai thác vàng Lãnh thổ Phía Bắc

Hipkins cho biết bất kỳ trường hợp mới nào cũng có thể thay đổi quyết định.

“Chúng tôi biết bong bóng quan trọng như thế nào, đặc biệt đối với các gia đình và doanh nghiệp. Nhưng chúng tôi cũng muốn tránh tình huống mà chúng tôi phải ứng phó với một trường hợp ở New Zealand, ”ông nói.

Nội các của Ardern cũng quyết định loại bỏ các hạn chế đối với Wellington, nơi có nguy cơ lây lan trong cộng đồng sau khi một khách du lịch Sydney có COVID-19 đến thăm.

Kể từ chuyến thăm đó, xét nghiệm nước thải và hơn 2500 cuộc kiểm tra cá nhân đã không cho thấy bất kỳ sự lây lan nào của vi rút.

Wellington sẽ trở lại cài đặt cấp một từ thứ Tư.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/new-zealand-to-reopen-trans-tasman-bubble-to-parts-of-australia-c-3255701
Singapore bắt đầu nới lỏng hạn chế kiểm dịch, thúc đẩy bong bóng du lịch với Úc

Singapore bắt đầu nới lỏng hạn chế kiểm dịch, thúc đẩy bong bóng du lịch với Úc

Chính phủ Singapore hôm 10/6 tuyên bố sẽ bắt đầu nới lỏng các hạn chế kiểm soát dịch Covid-19 khi số ca nhiễm hàng ngày giảm xuống mức thấp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất