Nga công bố lệnh trừng phạ t mới đối với Australia

Nga công bố lệnh trừng phạ t mới đối với Australia

Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này "đóng cửa" nhập cảnh đối với 48 người Australia để đáp trả lệnh trừng phạ t của Canberra.

Hãng thông tấn RIA Novosti (Nga) dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Nga ngày 21/6 cho biết nước này đã cấm nhập cảnh đối với 48 người Australia "tham gia chương trình nghị sự chống Moskva".

“Việc nhập cảnh vào đất nước của chúng tôi bị đóng cửa vô thời hạn đối với 48 người Australia mới, gồm các lãnh đạo của tổ hợp công nghiệp-quân sự, nhà báo và quan chức chính quyền”, thông báo của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.

Bộ trên gọi đây là phản ứng đối với "các biện pháp trừng phạt có động cơ chính trị" nhằm vào các cá nhân và tổ chức Nga của Australia. Theo Bộ Ngoại giao Nga, việc cập nhật "danh sách trừng phạt" sẽ tiếp tục khi Canberra có các hành động "thù địch".

Tuần trước, Thủ tướng Australia Anthony Albanese tuyên bố thông qua luật chấm dứt hợp đồng thuê địa điểm xây dựng Đại sứ quán Nga mới ở thủ đô Canberra, gần tòa nhà Quốc hội Australia. Ông Albanese trích dẫn mối đe dọa đối với "an ninh quốc gia" của Australia và liên kết động thái này với cuộc xung đột ở Ukraine.

Bộ Ngoại giao Nga gọi đây là một bước tiến tới việc hủy hoại quan hệ với Moskva. Bộ Ngoại giao Nga đã triệu Đại sứ Australia Greim Meehan tại Moskva để phản đối và cảnh báo về các biện pháp trả đũa.

Hồi tháng 2 năm nay, Australia đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 90 cá nhân và 40 thực thể Nga.

Thu Phương
Link nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/nga-cong-bo-lenh-trung-phat-moi-doi-voi-australia-20230622111618722.htm
Australia cân nhắc áp đặt lệnh trừng phạt với các nhóm tin tặc

Australia cân nhắc áp đặt lệnh trừng phạt với các nhóm tin tặc

Australia đang trở thành nạn nhân của nhiều nhóm tin tặc khi nhiều thực thể của nước, trong đó có cả những công ty lớn bị tin tặc tấn công trong thời gian vừa qua và đánh cắp thông tin nhạy cảm của hơn 10 triệu khách hàng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất