Nga mở rộng danh sách trừng phạ t đối với công dân Australia

Nga mở rộng danh sách trừng phạ t đối với công dân Australia

Ngày 16/6, Bộ Ngoại giao Nga đã bổ sung 121 công dân Australia vào danh sách trừng phạ t, với hình thức cấm nhập cảnh vô thời hạn vào Liên bang Nga.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, danh sách trừng phạt lần này gồm một số lãnh đạo các cơ quan thực thi pháp luật, doanh nhân, chuyên gia và nhà báo Australia, với cáo buộc những người này đang thực hiện “những chương trình nghị sự chống Nga”.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, việc mở rộng danh sách trừng phạt đối với các cá nhâncủa Australia nhằm đáp trả, đối phó với các lệnh trừng phạt ngày càng tăng của chính phủ Australia đối với nhiều cá nhân và pháp nhân Nga.

Trước đó, ngày 7/4, Nga cũng đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 228 công dân Australia, trong đó gồm nhiều lãnh đạo cấp cao của nước này.

Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Australia là một trong những nước thực hiện nhiều lệnh trừng phạt nhất đối với cá nhân và pháp nhân Nga.

Các nhà phân tích cho rằng, việc Nga và các nước phương Tây liên tục trừng phạt, đáp trả lẫn nhau sẽ khiến triển vọng hàn gắn quan hệ hai bên ngày càng khó khăn./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/nga-mo-rong-danh-sach-trung-phat-doi-voi-cong-dan-australia-post950931.vov?fbclid=IwAR1jic6FZPUB9FLVUOy_8YxQGa2YEevftK_C7o_v90ljOEJ0zzwCAFa2rBs
Trung Quốc và Nga phủ quyết lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Triều Tiên

Trung Quốc và Nga phủ quyết lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Triều Tiên

Trung Quốc và Nga hôm qua (26/5) đã phủ quyết nghị quyết do Mỹ đề xuất nhằm áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất