Ngân hàng Australia thông báo sẽ ngừng cung cấp các khoản vay mua ô tô chạy bằng xăng, dầu từ năm 2025

Ngân hàng Australia thông báo sẽ ngừng cung cấp các khoản vay mua ô tô chạy bằng xăng, dầu từ năm 2025

Một ngân hàng Úc sẽ ngừng phê duyệt các khoản cho vay cá nhân đối với xe ô tô chạy bằng xăng và dầu diesel mới từ năm 2025 khi chính phủ liên bang đưa ra các tiêu chuẩn khắt khe về hiệu quả sử dụng nhiên liệu mới.

Xe điện năm nay chiếm 1,6% thị phần nhỏ bé ngay cả khi đã bao gồm doanh số của Tesla, với giá khởi điểm là 47.000 USD và việc thiếu trạm sạc khiến nhiều người lái xe tiềm năng bị loại bỏ.

Nhưng Ngân hàng thuộc sở hữu của khách hàng Australia muốn thay đổi điều đó, trong nỗ lực giảm lượng khí thải carbon liên quan đến biến đổi khí hậu.

Giám đốc tác động của nó, Sasha Courville nói với Hội nghị thượng đỉnh về xe điện quốc gia ở Canberra hôm thứ Sáu rằng chính sách mới của ngân hàng là 'một bước quan trọng trong việc khử carbon cho nền kinh tế Úc'.

Bà nói: “Bằng cách ngừng cho vay mua ô tô đối với các loại xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch, chúng tôi đang gửi một tín hiệu đến thị trường Úc về sự tăng tốc nhanh chóng trong quá trình chuyển đổi từ xe đốt trong sang xe điện mà chúng tôi dự kiến ​​sẽ thấy trong vài năm tới.”

Kế hoạch xe điện mới của Úc

CÁC TRẠM SẠC: Khoảng cách trung bình 150 km như một phần của kế hoạch cho mạng quốc gia

Mục tiêu phát thải thấp áp dụng cho 75% xe mua hoặc thuê vào năm 2025

HYDROGEN HIGHWAYS: Mạng lưới tiếp nhiên liệu cho một phương tiện chạy bằng năng lượng tái tạo khác

Ngân hàng Australia đưa ra thông báo khi Bộ trưởng Năng lượng và Biến đổi Khí hậu Chris Bowen và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Catherine King cùng thông báo rằng các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu mới sẽ được áp dụng như một phần của Chiến lược Xe điện Quốc gia.

'Ngoài Nga, Australia là quốc gia OECD duy nhất không có hoặc đang trong quá trình phát triển các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu', thông cáo chung của họ cho biết.

Theo kế hoạch của Lao động, mục tiêu phát thải thấp sẽ áp dụng cho 75% đội xe của chính phủ Khối thịnh vượng chung vào năm 2025, với con số đó bao gồm cả mua và thuê.

Ông Bowen nói: “Cho đến nay, các hộ gia đình và doanh nghiệp Úc có rất ít sự lựa chọn liên quan đến các phương tiện ít khí thải và tiết kiệm nhiên liệu, và họ đã phải trả tiền cho điều đó.”

Các bộ trưởng cũng đã hứa sẽ có các trạm sạc xe điện với khoảng cách trung bình cứ sau 150 km trên các tuyến đường chính cùng với mạng lưới tiếp nhiên liệu hydro trên đường cao tốc quốc gia.

Bà Courville cho biết Ngân hàng Australia sẽ tiếp tục cho phép các khoản vay cho ô tô chạy bằng xăng và dầu đã qua sử dụng từ năm 2025, vì nó cấm tài trợ cho các loại xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch mới.

"Điều quan trọng là Ngân hàng Australia sẽ tiếp tục hỗ trợ những khách hàng chưa thể sử dụng xe điện"

'Mặc dù chúng tôi sẽ ngừng cho vay mua ô tô đối với ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch mới từ năm 2025, nhưng chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng chúng tôi cần hỗ trợ những người chưa đủ khả năng mua một chiếc xe điện trong khi thị trường phát triển.”

'Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các khoản vay cho xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch đã qua sử dụng cho đến khi có một thị trường phát triển và khả thi cho xe điện.'

Tại Úc vào năm ngoái, chỉ có 5.149 xe chạy hoàn toàn bằng điện được bán trong số 1.049.831 xe rời khỏi các showroom. Dữ liệu của Phòng Công nghiệp Ô tô Liên bang không bao gồm ô tô Tesla.

Tuy nhiên, trong năm tính đến tháng 7, 10.289 EV đã được bán ra trong tổng số 622.319 xe, với thị phần này hiện là 1,6% bao gồm cả Tesla.

Giám đốc điều hành Phòng Công nghiệp Ô tô Liên bang, ông Tony Weber, mô tả các chính sách của chính phủ là 'một bước quan trọng trong hành trình cung cấp các phương tiện phát thải thấp cho khách hàng Úc' của chúng tôi.

“Đây là một ngày tốt lành,”

'Điều quan trọng là đảm bảo tất cả người dân Úc được bao gồm, thay vì bị loại trừ vì nơi họ sống và những gì họ có thể chi trả, và đảm bảo tham vọng phù hợp với thực tế.'

MG ZS do Trung Quốc sản xuất là ô tô điện rẻ nhất của Úc với giá khởi điểm 46.990 USD cho mẫu Excite - một trong 8 chiếc EV chỉ có ở Úc với giá dưới 60.000 USD so với 26 chiếc ở Anh.

Nissan Leaf có giá bắt đầu từ 55.240 USD đường lái xe trong khi Tesla Model 3 bắt đầu từ 65.500 USD trước khi chi phí vận chuyển trên đường.

Những mẫu xe bán chạy nhất của Úc đều chạy bằng xăng hoặc dầu diesel với Toyota HiLux và Ford Ranger chiếm vị trí thứ nhất và thứ hai trong tháng Bảy.

Toyota RAV4 xếp thứ ba có sẵn dưới dạng hybrid xăng-điện, cũng như Toyota Corolla và Hyundai Tucson, cũng nằm trong top 10.

Ford từ giữa năm sau sẽ bán xe bán tải F-150 của Mỹ tại các đại lý của mình nhưng phiên bản Lightning chạy điện hoàn toàn được bán ở Mỹ sẽ không có sẵn ở Úc.

Úc có mục tiêu ròng bằng 0 vào năm 2050 với chính phủ Lao động của Thủ tướng Anthony Albanese trong tháng này, đảm bảo từ sự ủng hộ của Đảng Xanh để lập pháp giảm 43% lượng khí thải carbon vào năm 2030.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/bank-australia-announces-it-will-ban-loans-for-petrol-diesel-cars-from-2025-to-fight-climate-change/ar-AA10PrOE?ocid=EMMX&cvid=82f32384b30747dda84255a42ae8b27e
ÚC: Cảnh báo tổn thương tâm lý nghiêm trọng do COVID kéo dài

ÚC: Cảnh báo tổn thương tâm lý nghiêm trọng do COVID kéo dài

Ngày 26/7, Hiệp hội Tâm lý học Australia (APS) cảnh báo nước này đang đối mặt với làn sóng các vấn đề tâm lý do ảnh hưởng của hội chứng COVID kéo dài.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất